K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1

(2x-6).(x+4)=0

=>2x-6=0 hoặc x+4=0

    2x     =0+6      x    =0-4

     2x    =6          x      =-4

       x     =6:2

       x      =3

Vậy x\(\in\){3;-4}

(x+3).(x2+1)=0

=>x+3=0 hoặc x2-1=0

    x      =0-3      x2     =0+1

   x        =-3        x2    =1

                          x2     =12

                      =>x=1

Vậy x\(\in\){-3;1}

(4x+12).(x-15)=0

=>4x+12=0 hoặc x-15=0

    4x      =0-12      x     =0+15

      4x      =-12       x      =15

       x       =-12:4

     x        =-3

Vậy x\(\in\){-3;15}

-x.(x+7)=0

=>-x=0 hoặc x+7=0

 =>x=0           x      =0-7

                     x        =-7

  Vậy x\(\in\){0;-7}

Chúc bn học tốt

2 tháng 1 2020

\(a)\left(2x-6\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+4=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\x=0-4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)

\(b)\left(x+3\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x^2=-1\left(loai\right)\end{cases}}\)

\(c)\left(4x+12\right)\left(x-15\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x+12=0\\x-15=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=-12\\x=0+15\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=15\end{cases}}\)

\(d)-x\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x=0\\x+7=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}\)

31 tháng 1 2019

A , 3 - ( 17 - x ) = 289 -  ( 36 + 289 )

3 - 17 + x = 0 - 36

-14 + x = -36

x = -36 - ( - 14 ) = -22

B, 25 - ( x + 5 ) = -415 - ( 15 - 415 )

25 - x - 5 = 0 - 15

20 - x = -15

x = 20 - ( - 15 ) = 35

C , 34 + ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3746

34 + 21 - x = 1 - 30 

55 - x = -29

x = 55 - (-29 ) = 74

31 tháng 1 2019

D , -2x -  ( x -17 ) = 34 - ( -x + 25 )

- 2x - x + 17 = 34 - 25 + x

- 3x + 17 = 9 + x

- 3x - x = 9 - 17

-4x = -8

x = -8 : ( - 4 )

x = 2

E , 17x + ( -16x - 37 ) = x + 43

17x - 16x -37 = x + 43

x - 37 = x + 43

-37 - 43 = x - x 

- 80 = 0      ( vô lý )

G , ( x + 12 ) . (x - 3 ) = 0

\(\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)

17 tháng 7 2018

Bài 1:

a, x = 0

b, x = 2

c, x = 1

Bài 2:

Nếu n=0 thì nên bới giá trị -n2

17 tháng 7 2018

bạn giải ra giúp mình với

15 tháng 8 2018

45 - (x + 9) = 6

x + 9 = 45 - 6

x + 9 = 39

x = 39 - 9

x = 30

b) (x + 5) : 3 - 121 : 11 = 4

 (x + 5) : 3 - 11 = 4

 (x + 5) : 3 = 4 + 11

 (x + 5) : 3 = 15

 (x + 5) = 15 . 3

 (x + 5) = 45

 x = 45 - 5

x = 40

15 tháng 8 2018

c) 5x + 5x + 2 = 650

   5x + 5x . 25 = 650

  5x .(1 + 25) = 650

  5x . 26 = 650

  5x = 650 : 26

  5x = 25

  5x = 52

=> x = 2

d) (2x + 1)3 = 9.81

    (2x + 1)3 = 729

    (2x + 1)3 = 93

=> 2x + 1 = 9

=> 2x = 9 - 1

=> 2x = 8

=> x = 4

16 tháng 1 2018

phần a các bn kia làm thiếu 

(-3)2 cũng = 9

nên 2x-1 cũng có thể = -3

=> 2x - 1 = -3

=> 2x = -3 + 1

=> 2x = -2

=> x = -2 : 2

=> x = -1

vậy x = -1 hoặc x = 2

16 tháng 1 2018

a) (2x-1)2=9

=> 2x-1=3

2x=3+1

2x=4

=> x=2

b) (x2-4)(2x+10)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-4=0\\2x+10=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy x=-5 hoặc x=2

c) (x-1)(x+3)<0

=> x-1 và x+3 trái dấu

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+3< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\) => vô lý

TH2: \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+3>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-3\end{cases}}\Rightarrow-3< x< 1\)

=> x={-2,-1,0}