\(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\)

2)tính \(A=\frac{...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2015

1) 

\(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\)

=> \(7\left(x-1\right)=6\left(x+5\right)\)

=> \(7x-7=6x+5\)

=> \(7x-6x=5+7\)

=> \(x=12\)

13 tháng 6 2015

1) \(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow7\left(x-1\right)=6\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow7x-7=6x+30\)
\(\Leftrightarrow x=37\)
2)từ đề tao có :
\(1-\frac{1}{1+\frac{1}{2}}=\frac{1+\frac{1}{2}-1}{1+\frac{1}{2}}=\frac{1}{3}\)(1)

\(1+\frac{1}{1-\frac{1}{2}}=\frac{1-\frac{1}{2}+1}{1-\frac{1}{2}}=3\)(2)
thay (1) và (2) vào A ta có :
A=\(\frac{1}{\frac{3}{3}}=\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{9}\)
3)
(ở đây bạn viết thiếu thì phải)
giải theo thứ tự từ dưới lên và làm như 2) ta có kết quả là :
nếu là -3-.. thì là \(-\frac{72}{19}\)
nếu là -3+.. thì là \(-\frac{42}{19}\)
nếu là -3*... thì là \(-\frac{45}{19}\)
nếu là -3:... thì là \(-\frac{19}{5}\)
 

25 tháng 8 2018

Bài 1 : Thực hiện phép tính :

a, \(\frac{4}{5}+1\frac{1}{6}\cdot\frac{3}{4}\)

\(\frac{4}{5}+\frac{7}{6}\cdot\frac{3}{4}\)

\(\frac{4}{5}+\frac{7}{8}\)

\(\frac{32+35}{40}=\frac{67}{40}\)

b, \(\frac{2}{3}:\left(\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{3}\right)+2\)

\(=\frac{2}{3}:1+2\)

\(=\frac{2}{3}+2=\frac{2+6}{3}=\frac{8}{3}\)

c, \(\frac{1}{2}\times\left(\frac{2}{3}+\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{7}\right)+1\frac{1}{3}\)

\(=\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{2}{3}+\frac{9}{35}\right)+\frac{4}{3}\)

\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{97}{105}+\frac{4}{3}\)

\(=\frac{97}{210}+\frac{4}{3}=\frac{377}{210}\)

Bài 2 : Tìm \(x\inℤ\), biết :

a, \(\frac{2}{3}< \frac{x}{6}\le\frac{10}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4}{6}< \frac{x}{6}\le\frac{20}{6}\)

mà \(x\inℤ\Rightarrow\text{x}\in\) {\(5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20\)}

b, \(\frac{1}{3}+x=1\frac{1}{2}\)

\(\frac{1}{3}+x=\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{3}{2}+\frac{\left(-1\right)}{3}\)

\(x=\frac{7}{6}\) (loại vì \(x\notinℤ\))

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

c, \(\frac{1}{7}+x=\frac{25}{14}+\frac{5}{14}\)

\(\frac{1}{7}+x=\frac{15}{7}\)

\(x=\frac{15}{7}+\frac{(-1)}{7}\)

\(x=\frac{14}{7}=2\).

14 tháng 9 2017

\(a,\frac{-1}{2}+\left(x-3\right):\frac{-1}{2}=-1\frac{2}{3}.\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right):\frac{-1}{2}=-1\frac{2}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{-7}{6}\)

\(\Rightarrow x-3=\frac{-7}{6}\cdot\frac{-1}{2}=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{12}+3=3\frac{7}{12}\)

\(b.2,25+\frac{3}{2}:\left(x-5\right)=2\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}:\left(x-5\right)=2\frac{1}{2}-2,25=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x-5=\frac{3}{2}:\frac{1}{4}=6\)

\(\Rightarrow x=6+5=11\)

\(c,\left(\frac{1}{3}-x\right)^2=\frac{1}{4}=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(-\frac{1}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=\frac{1}{2}\\\frac{1}{3}-x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\\x=\frac{1}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{5}{6}\end{cases}}\)

\(d,\frac{3}{2}+\frac{x-1}{3}=1\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=1-\frac{3}{2}=-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-1=-\frac{1}{2}\cdot3=-\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}+1=\frac{1}{2}\)

\(e,-\frac{6}{8}+\frac{x}{12}=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{5}{6}-\frac{-6}{8}=\frac{19}{12}\)

\(\Rightarrow x=19\)

\(g,\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\left(x-2\right)=-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{3}\left(x-2\right)=-\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=-\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow x-2=\frac{-7}{6}:\frac{-1}{3}=\frac{7}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}+2=2\frac{7}{2}\)

\(h,\frac{5}{2}\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=3\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{2}\left(x+1\right)=3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=3\)

\(\Rightarrow x+1=3:\frac{5}{2}=\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{5}-1=\frac{1}{5}\)

\(k,\frac{x}{3}-\frac{1}{2}=-2\left(x+1\right)+3\)

\(\Rightarrow x\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=-2x-2+3\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x+2x=-2+3+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:\frac{7}{2}=\frac{3}{7}\)

26 tháng 4 2018

Câu b) tạm thời ko bít làm =.= 

Bài 1 : 

\(d)\) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{2^6.3^6}{2^6}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{3^6}{1}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(2^{12}=2x\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{2^{12}}{2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=2^{11}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=2048\)

Vậy \(x=2048\)

Chúc bạn học tốt ~ 

26 tháng 4 2018

Bài 1 : 

\(a)\) Ta có : 

\(4+\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}-4\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{-24}{7}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}=\frac{x+7+y}{-24+7}=\frac{22+7}{-17}=\frac{29}{-17}=\frac{-29}{17}\)

Do đó : 

\(\frac{x}{-24}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-29}{17}.\left(-24\right)=\frac{696}{17}\)

\(\frac{7+y}{7}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(y=\frac{-29}{17}.7-7=\frac{-322}{17}\)

Vậy \(x=\frac{696}{17}\) và \(y=\frac{-322}{17}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

5 tháng 7 2017

Bài 2: 

a, 1/3 + 1/2 : x = -4

=> 1/2 : x = -4 - 1/3 

=> 1/2 : x = -13/3

=> x = 1/2 ; -13/3

=> x = -3/26

Vậy x = -3 / 26

5 tháng 7 2017

Bài 2: 

b, x2 - 4x = 0

=> x.(x - 4) =0

=> x=0 hoặc x - 4 = 0

x - 4= 0 => x=4

Vậy x=0 và x=4

18 tháng 10 2018

\(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-4,25-0,75\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.\left(-5\right)^2:\frac{5}{4}\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{1}{2}.5.\frac{4}{5}\)

\(=\frac{7}{2}-2\)

\(=\frac{7}{2}-\frac{4}{2}\)

\(=\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{7}.1\frac{1}{2}+\frac{3}{7}.0,5-\frac{3}{7}.9\)

\(=\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{2}+\frac{1}{2}-9\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(2-9\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-7\right)\)

\(=-3\)

\(\frac{125^{2016}.8^{2017}}{50^{2017}.20^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^2\right)^{2017}.2^{2017}.\left(2^2\right)^{2018}.5^{2018}}=\frac{\left(5^3\right)^{2016}.\left(2^3\right)^{2017}}{\left(5^3\right)^{2017}.\left(2^3\right)^{2017}.2.5}=\frac{1}{5^4.2}=\frac{1}{1250}\)( tính nhẩm, ko chắc đúng )

18 tháng 10 2018

a) \(3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\cdot\left(-4,25-\frac{3}{4}\right)^2\) : \(\frac{5}{4}\)

\(3\cdot25:\frac{5}{4}\)

\(3\cdot\left(25:\frac{5}{4}\right)\)

=\(3\cdot20\)

=60

b)=\(\frac{3}{7}\cdot\left(1\frac{1}{2}+0,5-9\right)\)

=\(\frac{3}{7}\cdot\left(-7\right)\)

=\(-3\)

c) = 

9 tháng 7 2019

\(A=\frac{99}{100}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{99.100}\right)\)

\(A=\frac{99}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=\frac{99}{100}-\frac{99}{100}\)

\(A=\frac{99-99}{100}=0\)

Bài 2 

\(\left(3x+5\right).\left(2x-4\right)=0\)

\(TH1:3x+5=0\)

\(3x=-5\)

\(x=-\frac{5}{3}\)

\(TH2:2x-4=0\)

\(2x=4\)

\(x=2\)

\(\left(x^2-1\right).\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2-1=0\)

\(x^2=1\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(x+3=0\)

\(x=-3\)

\(5x^2-\frac{1}{2}x=0\)

\(\Rightarrow5x^2-\frac{x}{2}=0\)

\(\Rightarrow5x^2=\frac{5x^2}{1}=\frac{5x^2.2}{2}\)

\(10x^2-x=x.\left(10x-1\right)\)

\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}=0\)

\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}.2=0.2\)

\(10x-1=0\)

\(x=\frac{1}{10}=0.100\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{10}=0.100\\x=0\end{cases}}\)

\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(\frac{1}{8}+\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}\)

\(\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{8}\)

\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{8}\)

\(x=\frac{56}{40}=\frac{28}{20}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)