Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 199 ) = 0
x + 1 + x + 2 + ... + x + 199 = 0
( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + ... + 199 ) = 0
199x + 19900 = 0
199x = 0 - 19900
199x = -19900
x = -19900 : 199
x = -100
Vậy ...
b, ( x - 30 ) + ( x - 29 ) + ( x - 28 ) = 11
x - 30 + x - 29 + x - 28 = 11
( x + x + x ) - ( 30 + 29 + 28 ) = 11
3x - 87 = 11
3x = 11 + 87
3x = 98
x = \(\frac{98}{3}\)
Vậy ...
a. x=0
b.x=1,7
c.x=5,3
G.X=7
h.x=6
Mk làm vậy thôi
hok tốt
Professor minhmama
a;\(x\left(x+0\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+0=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0\end{cases}}}\)
\(b,\left(x-1\right)\left(7-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=7\end{cases}}}\)
\(c,\left(-x+5\right)\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)
\(d,\left(x+5\right)+\left(x-9\right)=13\)
\(\Rightarrow x+5+x-9=13\)
\(\Rightarrow2x=17\)
\(\Rightarrow x=\frac{17}{2}\)
\(e;\left(4+x\right)+\left(x-7\right)=x+2\)
\(\Rightarrow4+x+x-7=x+2\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(f,\left(3x+5\right)-\left(2x-7\right)=4-x\)
\(\Rightarrow3x+5-2x+7=4-x\)
\(\Rightarrow2x=-8\Rightarrow x=-4\)
\(g,\left(x-1\right)^2=36\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=6\\x-1=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=5\end{cases}}}\)
\(h,\left(3-x\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow\left(3-x\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow3-x=-3\)
\(\Rightarrow x=6\)
a) \(\left(x-2\right).\left(2x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\2x=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
b) \(\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-9\\3x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
c) (31 - 2x)3 =27
(31 - 2x)3 = 33
=> 31 - 2x = 3
2x = 31 - 3
2x = 28
x = 14
a. \(\left(x-2\right).\left(2x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=2\)hoặc \(x=\frac{1}{2}\)
b.\(\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-3\)hoặc \(x=\frac{1}{3}\)
c.\(\left(31-2x\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow\left(31-2x\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow31-2x=-3\)
\(2x=34\)
\(x=17\)
d.\(\left(x-2\right).\left(7-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\7-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=7\end{cases}}}\)
Vậy \(x=2\)hoặc \(x=7\)
e.\(\left(x-5\right)^5=32\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^5=2^5\)
\(\Leftrightarrow x-5=2\Leftrightarrow x=7\)
f.\(\left(2-x\right)^4=81\)
\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)^4=3^4\)
\(2-x=3\Leftrightarrow x=-1\)
g.\(\left|x-7\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-7< 3\Leftrightarrow4< x< 10\)
a) Ta có: \(x^2\ge0\forall x\in Q\)
\(y^2\ge0\forall x\in Q\)
\(\Rightarrow x^2+y^2+2014\ge2014\forall x\in Q\)
Dấu giá trị nhỏ nhất của biểu thức là 2014, xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x^2=0\\y^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)
b, Ta có: \(\left(x+30\right)^2\ge0\forall x\in Q\)
\(\left(y-4\right)^2\ge0\forall x\in Q\)
\(\Rightarrow\left(x+30\right)^2+\left(y-4\right)^2+17\ge17\forall x\in Q\)
Dấu giá trị nhỏ nhất của biểu thức là 17, xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+30\right)^2=0\\\left(y-4\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-30\\y=4\end{matrix}\right.\)
c, Ta có: \(\left(y-9\right)^2\ge0\forall x\in Q\)
\(\left|x-3\right|\ge0\forall x\in Q\)
\(\Rightarrow\left(y-9\right)^2+\left|x-3\right|^2-1\ge-1\forall x\in Q\)
Dấu giá trị nhỏ nhất của biểu thức là -1 xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left(y-9\right)^2=0\\\left|x-3\right|=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=9\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(a,-10-\left(31-x\right)=40\)
\(\Leftrightarrow31-x=-50\)
\(\Leftrightarrow x=81\)
Vậy x = 81
\(b,4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right)\)
\(\Leftrightarrow4-27+3=x-13+4\)
\(\Leftrightarrow-20=x-9\)
\(\Leftrightarrow x=-11\)
Vậy x = -11
\(c,x.\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = 2
\(d,\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x =1 hoặc x = -5