Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm tự luận nha các ban! Thời hạn là trước 7h nha vì 7h30 mi địch học rủi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5/
+/ n-1=(n+5)-6 => để n-1 là bội của n+5 thì 6 phải chia hết cho n+5 => n+5={-6, -3, -2, -1, 1, 2, 3, 6}
=> n={-11, -8, -7, -6, 1, 2, 3, 4}. (1)
+/ n+5=n-1+6 => để n+5 là bội của n-1 thì 6 phải chia hết cho n-1 => n-1={-6, -3, -2, -1, 1, 2, 3, 6}
=> n={-5; -2; -1; 0; 2; 3; 4; 7} (2)
Từ (1) và (2), để thỏa mãn đầu bài thì n={2; 3; 4}
6) a) n2-7=n2+3n-3n-9+2 = n(n+3)-3(n+3)+2
=> Để n2-7 là bội của n+3 thì 2 phải chia hết cho n+3 => n+3={-2, -1, 1, 2} => n={-5; -4; -2; -1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) – 13 là bội của n – 2
=>n−2∈Ư (−13)={1; −1;13; −13}
=> n∈{3;1;15; −11}
Vậy n∈{3;1;15; −11}.
b) 3n + 2 ⋮2n−1 => 2(3n + 2) ⋮2n−1 => 6n + 4 ⋮2n−1 (1)
Mà 2n−1⋮2n−1 => 3(2n−1) ⋮2n−1 => 6n – 3 ⋮2n−1 (2)
Từ (1) và (2) => (6n + 4) – (6n – 3) ⋮2n−1
=> 7 ⋮2n−1
=> 2n−1 ∈Ư(7)={1; −1;7; −7}
=>2n ∈{2;0;8; −6}
=>n ∈{1;0;4; −3}
Vậy n ∈{1;0;4; −3}.
c) n2 + 2n – 7 ⋮n+2
=>n(n+2)−7⋮n+2
=>7⋮n+2=>n+2∈{1; −1;7; −7}
=>n∈{−1; −3;5; −9}
Vậy n∈{−1; −3;5; −9}
d) n2+3n−5 là bội của n−2
=> n2+3n−5 ⋮ n−2
=> n2−2n+5n−10+5 ⋮ n−2
=> n(n - 2) + 5(n - 2) + 5 ⋮ n−2
=> 5 ⋮ n−2=>n−2∈{1; −1;5; −5}=>n∈{3; 1;7; −3}
Vậy n∈{3; 1;7; −3}.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n+2 chia hết cho 2n-1
=>6n+4 chia hết cho 2n-1
=>6n-3+7 chia hết cho 2n-1
=>3(2n-1)+7 chia hết cho 2n-1
=>7 chia hết cho 2n-1
\(\Rightarrow2n-1\in\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{-6;0;2;8\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-3;0;1;4\right\}\)
b,n2-7 chia hết cho n+3
=>n2+3n-(3n+7) chia hết cho n+3
=>n(n+3)-(3n+9-2) chia hết cho n+3
=>n(n+3)-3(n+3)+2 chia hết cho n+3
=>(n-3)(n+3)+2 chia hết cho n+3
=>2 chia hết cho n+3
\(\Rightarrow n+3\in\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-5;-4;-2;-1\right\}\)
Đơn giản nhưng ngại đánh máy lắm
bạn làm cho mink con 'a' thôi nha