Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy bạn làm hộ mình nha , bài khó quá không biết làm thế nào nữa.Xin trân thành cảm ơn nếu các bạn làm chi tiết.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : S = 5 + 52 + 53 + ...... + 52014
= (5 + 54) + (52 + 55) + ...... + (52010 + 52013) + (52011 + 52014)
= 5.(1 + 53) + 52.(1 + 53) + ..... + 52010(1 + 53) + 52011(1 + 53)
= 5.125 + 52.125 + ..... + 52010.125 + 52011.125
= 125 (5 + 52 + ...... + 52010 + 52011) chia hết cho 125
a) S=(5+54)+(52+55)+(53+56)+...+(52011+52014)=5(1+53)+52(1+53)+53(1+53)+...+52011(1+53)
=(1+53)(5+52+53+...+52011)=126.(5+52+53+...+52011)
=> S chia hết cho 126
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 Bài này sai đề bạn nhé!!!!
Bài 2:
a) 74n = (74)n =2401n
Mà 2401n luôn có tận cùng bằng 1
\(\Rightarrow\)2401n - 1 tận cùng là 0 nên chia hết cho 5
b)34n + 1 = (34)n . 3 = 81n . 3
Mà (......1)n luôn có tận cùng là 1
\(\Rightarrow\)(......1)n .3 tận cùng là 3
\(\Rightarrow\)34n + 1 + 2 tận cùng là 5 chia hết cho 5
c)Câu này hình như sai đề bạn nhé!!!
d)92n + 1 = (92)n . 9 = 81n .9
Mà 81n luôn có tận cùng là 1
\(\Rightarrow\) 81n . 9 có tận cùng là 9
\(\Rightarrow\)92n + 1 + 1 có tận cùng là 0 chia hết cho 10
Bạn tự trình bày lại để theo cách của bạn và tick cho mình nhé!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(5^5-5^4+5^3=5^3.\left(5^2-5+1\right)=5^3.21⋮7\)
\(\Rightarrow5^5-5^4+5^3⋮7\left(đpcm\right)\)
b) \(7^6+7^5-7^4=7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.55⋮11\)
\(\Rightarrow7^6+7^5-7^4⋮11\left(đpcm\right)\)
a) => 5^5 - 5^4 + 5^3 = 5^3 ( 5^2 - 5 + 1 )
= 5^3 . 21 chia hết cho 7
b) => 7^6 + 7^5 - 7^4 = 7^4 ( 7^2 + 7 + 1 )
= 7^4 . 55 chia hết cho 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=3+32+33+34 = 3.(1+3)+33.(1+3)=3.4+33.4=4.(3+33) chia hết cho 4
B tương tự A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét \(\left(a^3+b^3+c^3+d^3\right)-\left(a+b+c+d\right)\)
\(=\left(a^3-a\right)+\left(b^3-b\right)+\left(c^3-c\right)+\left(d^3-d\right)\)
Ta có \(a^3-a=a\left(a^2-1\right)=\left(a-1\right)a\left(a+1\right)⋮6\)(vì tích của 3 số nguyên/số tự nhiên liên tiếp)
Tương tự ta có \(\left(b^3-b\right)⋮6;\left(c^3-c\right)⋮6;\left(d^3-d\right)⋮6\)
\(\Rightarrow\left(a^3-a\right)+\left(b^3-b\right)+\left(c^3-c\right)+\left(d^3-d\right)⋮6\)
\(\Rightarrow\left(a^3+b^3+c^3+d^3\right)-\left(a+b+c+d\right)⋮6\)
Mà \(a+b+c+d⋮6\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3⋮6\left(ĐPCM\right)\)
P/S: bt làm có bài này thôi :v