K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

192+8(9-4)+456

=192+8.5+456

=192+40+456

=232+456

=688

29 tháng 9 2016

GIÚP MÌNH ĐI MẤY BẠN

14 tháng 10 2018

8^2+8^2

=64+64

=128

654+456

=1110

9/3-4/3=5/3

#vhn#

#k_mk_nha

14 tháng 10 2018

82+82=128

654+456=1110

9/3-4/3=5/3

17 tháng 11 2018

= 9

kb nha r mk chỉ cho

17 tháng 11 2018

Bằng 0 nha bạn vì bất kì số nào nhân 0 hoặc chia 0 đều bằng 0 hết nha bạn!!!

Kb nha rúi mình chỉ cho ok!?

8 tháng 11 2018

6 + 6 +6 + 6 + 6 + 6 + 6 + 6+ 6 + 6 + 6  = 6x11=66

9 x 9 + 6 x 8 =81+48=129

987 +321 -456 +963 =1815

14 tháng 8 2018

câu hỏi hay......nhưng tui xin nhường cho các bn khác

Hãy tích đúng cho tui nha

THANKS

4 tháng 3 2017

1

25 tháng 2 2018

\(\left(x^2-1\right)\left(x^2+4x+3\right)=192\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)=192\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x-3\right)\left(x^2+2x+1\right)=192\)

\(\text{Đặt }x^2+2x+1=a\left(a\ge0\right)\)

\(\Rightarrow a\left(a-4\right)=192\)

\(\Leftrightarrow\left(a+12\right)\left(a-16\right)=0\)

\(\Rightarrow a=16\)

\(\Rightarrow x^2+2x+1=16\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

•••••••••••••••••••••••••••••••••••

\(x^4+3x^3+4x^2+3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4+2x^3+x^2\right)+\left(x^3+2x^2+x\right)+\left(x^2+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)^2+x\left(x+1\right)^2+\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left(x^2+x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=-1\)

25 tháng 2 2018

3) x4 + 3x3 + 4x2 + 3x + 1 = 0

x4 + x3 + 2x3 + 2x2 + 2x2 + 2x + x + 1 = 0

x3( x + 1) + 2x2( x + 1) + 2x( x + 1) + x + 1 = 0

( x + 1)( x3 + 2x2 + 2x + 1 ) = 0

( x + 1)[ ( x + 1)( x2 - x + 1) + 2x( x + 1) ] = 0

( x + 1)( x + 1)( x2 - x + 1 + 2x ) = 0

( x + 1)2( x2 + x + 1) = 0

Ta thấy : x2 + x + 1 = \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)

<=> x + 1 = 0

<+> x = -1

Vậy,...

24 tháng 2 2017

(x² - 1)(x² + 4x + 3) = 192 
<=> (x - 1)(x + 1)(x + 1)(x + 3) = 192 
<=> (x - 1)(x + 3)(x + 1)² = 192 
<=> (x² + 2x - 3)(x² + 2x + 1) = 192 
Đặt t = x² + 2x + 1 => x² + 2x - 3 = t - 4 
ta có pt: (t - 4)t = 192 
<=> t² - 4t - 192 = 0 
<=> t = - 12 hoặc t = 16 
*t = x² + 2x + 1 = -12: vn 
*t = x² + 2x + 1 = 16 
<=> (x+1)² = 16 
<=> x = -5 hoặc x = 3 

Mãi mãi có một tương lai tươi sáng