![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 có rồi
x-34.15=0
=> x-510=0
=> x=510
18(x-16)=18
=> x-16=18:18
=> x-16=1
=> x=1+16
=> x=17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+1}{18}+\frac{x+2}{17}=\frac{x+3}{16}+\frac{x+4}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{18}+1+\frac{x+2}{17}+1=\frac{x+3}{16}+1+\frac{x+4}{15}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+19}{18}+\frac{x+19}{17}-\frac{x+19}{16}-\frac{x+19}{15}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+19\right).\left(\frac{1}{18}+\frac{1}{17}-\frac{1}{16}-\frac{1}{15}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{18}+\frac{1}{17}-\frac{1}{16}-\frac{1}{15}\ne0\)
Nên \(x+19=0\)
\(\Rightarrow x=-19\)
Vậy x = -19
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) (x - 34 ) x 15 = 0
x - 34 = 0 : 15
x - 34 = 0(muốn tìm số bị trừ ta lấy hiệu cộng với số trừ)
x = 0 + 34
x = 34
2) 18 x ( x - 16 ) = 18
x - 16 = 18 : 18
x - 16 = 0(áp dụng công thức ở bài 1)
x = 0 + 16
x = 16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x - 34). 15 = 0
=> x - 34 = 0
=> x = 34
b) 18.(x - 16) = 18
=> x - 16 = 1
=> x = 17
đề bài là gì vậy bạn
18:x(x-1)và 16:(x-1) đề bài đó bạn