![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(156^2-124^2+44^2-24^2+156\cdot88+248\cdot24\)
\(=-\left(124^2-248\cdot24+24^2\right)+\left(156^2+156\cdot88+44^2\right)\)
\(=-\left(124-24\right)^2+\left(156+44\right)^2\)
\(=40000-10000=30000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(A=\frac{108}{27}\cdot\frac{146}{29}-\frac{54}{27}\cdot\frac{202}{29}-\frac{16}{29}\)
\(=4\cdot\frac{146}{29}-2\cdot\frac{202}{29}-\frac{16}{29}\)
\(=\frac{584}{29}-\frac{404}{29}-\frac{16}{29}\)
\(=\frac{164}{29}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi 3 số TN liên tiếp là n-1; n; n+1ta có
\(n.\left(n-1\right)+n.\left(n+1\right)+\left(n-1\right).\left(n+1\right)=146\)
\(\Leftrightarrow n^2-n+n^2+n+n^2-1=146\)
\(\Leftrightarrow3.n^2-1=146\Leftrightarrow3.n^2=147\Leftrightarrow n^2=49\Rightarrow n=7\)
3 số TN liên tiếp là: 5; 7; 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x + 3 ) ( x + 2 ) - x ( x + 1 ) = 146
<=> x2 + 5x + 6 - x2 - x = 146
<=> 4x + 6 = 146
<=> 4x = 140
<=> x = 35
Vậy 4 STN cần tìm là : 35,36,37,38
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi ba số liên tiếp lần lượt là a,a+1;a+2
Theo đề, ta có: \(a\left(a+1\right)+a\left(a+2\right)+\left(a+1\right)\left(a+2\right)=146\)
=>\(2a^2+3a+a^2+3a+2-146=0\)
=>3a^2+6a-144=0
=>a^2+2a-48=0
=>a=6
=>Ba số liên tiếp là 6;7;8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bn lm kiểu j v toàn sai hết trơn ==
m3 - 9m2 + 27m - 27
=(x-3)3.GTBT là (2-3)3=-13=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(m^3+27\)
\(\Leftrightarrow m^3+3^3\)
\(\Leftrightarrow\left(m+3\right)\left(m^2-m.3+3^2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(m+3\right)\left(m^2-3m+9\right)\)
b,\(\frac{1}{27}+a^3\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{27}\left(1+27a^3\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{27}.\left(1+3a\right)\left(1-3a+9a^2\right)\)
c,\(\left(a+b\right)^3-c^3\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b-c\right)\left[\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)c+c^2\right]\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b-c\right)\left(a^2+2ab+b^2+ac+bc+c^2\right)\)
d,\(x^9+1\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)
e,\(x^3+9x^2+27x+27\)
\(\Leftrightarrow x^3+3.x^2.3+3x.9+3^3\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2.3+3x+3^2+3^3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3\)
\(\dfrac{173^3-27^3}{146+173\cdot27}==\dfrac{146\cdot\left(200+173\cdot27\right)}{146+173\cdot27}\)