K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(\frac{-1}{7}\right)^0-\frac{24}{9}.\left(\frac{2}{3}\right)^2\)

\(=1-\frac{32}{27}\)\(=\frac{-5}{27}\)

29 tháng 6 2019

\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)

29 tháng 6 2019

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)

d,e,f Tương tự

9 tháng 7 2016

\(\left(-\frac{1}{2}\right)^3:3+\left(-\frac{1}{3}\right)^{-3}.2-\left(\left(\frac{7}{11}\right)^{2009}\right)^0\)

Đề phải gì không bạn 

16 tháng 1 2017

VT đã để x^2 => đừng tính như @ nguyễn nam=> chậm thêm 2 bước

x=\(\frac{24.25}{2}=12.25=3.100=300\)

8 tháng 1 2017

1^3+2^3...+24^3=90 000

\(\Rightarrow x=\sqrt{90000}\)

\(\Rightarrow x=300\)

20 tháng 6 2018

= (11+9+2)+(1/2-3/2+5/2)-(2/3+5/3-7/3)

=22+1,5-0

=23.5

24 tháng 2 2023

=(11+9+2)+(1/2-3/2+5/2)-(2/3+5/3-7/3)

=22+1,5-0

=23.5

Chúc học tốt

18 tháng 8 2017

xin lỗi đây là bài tính hợp lí nhé 

27 tháng 8 2017

a) \(\frac{1}{3}-\frac{3}{4}-\left(\frac{-3}{5}\right)+\frac{1}{64}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)

=\(\left(\frac{1}{3}+\frac{3}{5}+\frac{1}{15}\right)-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{9}+\frac{1}{36}\right)+\frac{1}{64} \)

=\(\frac{5+9+1}{15}-\frac{27+8+1}{36}+\frac{1}{64}\)

\(1+1+\frac{1}{64}=2\frac{1}{64}\)

8 tháng 9 2016

ta thấy 

6,3 x 12-21 x 3,6 = 3,6 x 7/4 x 12 - 21 x 3,6 = 3,6 x 21 - 21 x 3,6 = 0

Vậy (1+2+..+100)X(6,3 x 12-21 x 3,6)x(1/3-1/5-1/7-1/9)=0

2 tháng 11 2017

135*68+16*272