![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/2 + 4/3 = 3/6 + 8/6 = 11/6
4/5 + 3/4 : 2/3 = 4/5 + 3/4 * 3/2 = 4/5 + 9/8 = 32/40 + 45/40 = 77/40
7/2 - 4/3 * 1/6 = 7/2 - 2/9 = 63/18 - 4/18 = 59/18
4/5 * 4/7 : 2/3 = 16/35 : 2/3 = 16/35 * 3/2 = 24/35
1/4 : 5/3 + 1/6 = 1/4 * 3/5 + 1/6 = 3/20 + 1/6 = 9/60 + 10/60 = 19/60
3 - 4/5 : 1/3 = 3 - 4/5 * 3/1 = 3 - 12/5 = 15/5 - 12/5 = 3/5
5/9 * 2/7 - 3/7 = 10/63 - 3/7 = 10/63 - 27/63 = -17/63
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
= \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
= \(1-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{7}{7}-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{6}{7}\)
2) \(\frac{7}{4}-x.\frac{4}{3}=\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{7}{4}-\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{133}{76}-\frac{20}{76}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{113}{76}\)
\(x=\frac{113}{76}:\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{399}{304}\)
VẬY \(x=\frac{399}{304}\)
b) \(\left(x+\frac{3}{4}\right).\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}:\frac{5}{7}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{29}{36}\)
Vậy \(x=\frac{29}{36}\)
c) \(x.\frac{1}{2}+\frac{3}{2}.x=\frac{4}{5}\)
\(x.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(x.2=\frac{4}{5}\)
\(x=\frac{4}{5}:2\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/5 * 2/6 * 3/7 * 4 = 1/5 * 1/3 * 3/7 * 4
= 1/5 * 1/7 * 4
= 1/35 * 4
= 1/140
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Toán này lớp 8 nhá
[1+1+1]! = 6
2 + 2 + 2 = 6
3 x 3 - 3 = 6
[4 - 4: 4]! = 6
5 + 5: 5 = 6
6 x 6 : 6 = 6
7 - 7: 7 = 6
\(\left[\sqrt{8+\frac{8}{8}}\right]\text{!}=6\)
\(\left[\frac{\sqrt{9}\times\sqrt{9}}{\sqrt{9}}\right]\text{!}=6\)
(1 + 1 + 1)! = 3! = 3 x 2 x 1 = 6
2 x 2 + 2 = 6;2 + 2 + 2 = 6
3 x 3 - 3 = 6
5 + 5 : 5 = 6
7 - 7 : 7 = 6
Còn lại mình không biết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
`x+4/5=5/6`
`=>x=5/6-4/5`
`=>x=25/30-24/30`
`=>x=1/30`
b)
`3/4xx x=7/12`
`=>x=7/12:3/4`
`=>x=7/12xx4/3`
`=>x=7/9`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, 3/5 + 4/7 + 2/8 + 10/25 + 9/21 + 28/16
= 3/5 + 4/7 + 2/8 + 2/5 + 3/7 + 14/8
= (3/5 + 2/5) + ( 4/7 + 3/7) + ( 2/8 + 14/8)
= 1 + 1 + 7/4
= 2 + 7/4 = 15/4
c , 8/7 + 7/6 + 5/8 + 10/12 + 24/28 + 6/16
= c , 8/7 + 7/6 + 5/8 + 5/6 + 6/7 + 1/2
= (8/7 + 6/7) + (7/6 + 5/6) + 5/8 + 1/2
= 14/7 + 12/6 + 5/8 + 1/2
= 2 + 2 + 5/8 + 1/2
= 4 + 9/8 = 41/8
\(\dfrac{1}{7}\times4\)
\(=\dfrac{4}{7}\)
\(x:\dfrac{5}{2}=6\)
\(x=6\times\dfrac{5}{2}\)
\(x=\dfrac{30}{2}=15\)
\(\dfrac{1}{7}\) x 4 = \(\dfrac{1}{7}\) x \(\dfrac{4}{1}\) = \(\dfrac{4}{7}\)
x : \(\dfrac{5}{2}\) = 6
x : \(\dfrac{5}{2}\) = \(\dfrac{6}{1}\)
x = \(\dfrac{6}{1}\dfrac{ }{ }\) x \(\dfrac{5}{2}\)
x = \(\dfrac{30}{2}\)
x = 15