K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 4 2020

16) Tìm số nguyên x, biết:

a) 3x – 5 = -7 – 13

3x - 5 = -20

3x = -20 +5

3x = -15

x = -15 : 3

x = -5

b) |x| - 10 = -3

\(\left|x\right|\) = -3 +10

\(\left|x\right|\) = 7

=> x= 7; -7

2 tháng 4 2020
https://i.imgur.com/bxjnYx6.jpg
27 tháng 1 2020

a) 3x - 5 = -7 - 13

=> 3x - 5 = - 20

=> 3x = - 15

=> x = -5

b) | x | - 10 = -3

=> | x | = 7 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)

~ Học tốt~

27 tháng 1 2020

a) 3x-5=-7-13

3x-5=-20

3x=-15

x=-5

Vậy x=-5.

b) |x|-10=-3

|x|=(-3)+10

|x|=7

=> x=-7 hoặc x=7

Vậy x thuộc {-7;7}

b) /x/ - 10 = -3

=> |x|=-3 + 10

|x|=7

=> x = 7 hoặc x= -7

a) 3x – 5 = -7 – 13 

3x-5= -20

3x=-20+5

3x=-15

x=-15:3

x=-5

21 tháng 2 2020

A,-16+23+x=-16

<=>x=-16+16-23

<=>x=-23

B,10-2(4-3x)=-4

<=>10-8+6x=-4

<=>6x=-4-10+8

<=>6x=-6

<=>x=-1

C,-12+3(-x+7)=-18

<=>-12-3x+21=-18

<=>-3x=-18+12-21

<=>-3x=-27

<=>x=9

D,24:(3x-2)=-3

<=>24/(3x-2)=-3

<=>-3(3x-2)=24

<=>3x-2=-8

<=>3x=-6

<=>x=-2

E,|x+8|-7=8

<=>|x+8|=15

<=>x+8=+-15

Chia 2 TH:

TH1:x+8=15

<=>x=7

TH2:x+8=-15

<=>x=-23

F,-45:5(-3-2x)=3

<=>-9(-3-2x)=3

<=>27+18x=3

<=>18x=-24

<=>x=-4/3

G,|x-1|=0

<=>x-1=0

<=>x=1

H,-13|x|=-26

<=>|x|=2

<=>x=+-2

22 tháng 2 2020

a) -16 + 23 + x = -16

x = -16 + 16 - 23

x = -23

Vậy x = -23

b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4

10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4

10 - 8 + 6x = -4

6x = -4 - 10 + 8

6x = -6

x = (-6) : 6

x = -1

Vậy x = -1

c) -12 + 3. (-x + 7) = -18

-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18

-12 + (-3x) + 21 = -18

-3x = -18 + 12 - 21

-3x = -27

x = (-27) : (-3)

x = -9

Vậy x = -9

d) 24 : (3x - 2) = -3

3x - 2 = 24 : (-3)

3x - 2 = -8

3x = -8 + 2

3x = -6

x = (-6) : 3

x = -2

Vậy x = -2

e) lx + 8l - 7 = 8

lx + 8l = 8 + 7

lx + 8l = 15

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)

f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3

(-9). (-3 - 2x) = 3

(-9). (-3) + 9. 2x = 3

27 + 18x = 3

18x = 3 - 27

18x = -24

x = (-24) : 18

x =\(\frac{-4}{3}\)

Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)

g) lx - 1l = 0

\(\Rightarrow x-1=0\)

x = 0 + 1

x = 1

Vậy x = 1

h) (-13). lxl = -26

lxl = (-26) : (-13)

lxl = 2

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

Chúc bạn học tốt!!!

13 tháng 12 2021

a) -32 -4.(x-5) = 0

<=>4.(x-5)=-32

<=>x-5=(-32):4

<=>x+5=-8

<=>x=-8+5

<=>x=-3

Vậy x=-3

b) 13.(x-5)=-169

<=>x-5=(-169):13

<=>x-5=-13

<=>x=-13+5

<=>x=-8

vậy x=-8

c) (-2).x+5 = (-3).(-3)+8

<=>(-2).x+5=17

<=>(-2).x=17-5

<=>(-2).x=12

<=>x=12:(-2)

<=>x=-6

Vậy x=-6

d) (-8).x = (-10).(-2)-4

<=>(-8).x=16

<=>x=16:(-8)

<=>x=-2

vậy x=-2

e) (-9).x+3 = (-2).(-7)+16

<=>(-9).x+3=30

<=>(-9).x=30-3

<=>(-9).x=27

<=>x=27:(-9)

<=>x=-3

Vậy x=-3

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

22 tháng 2 2020

Bài 8

a)3x-5=-7-13

=>3x-5=-20

=>3x=-20+5

=>3x=-15

=>x=(-15):3

=>x=-5

Vậy x=-5

b)|x|-10=-3

=>|x|=-3+10

=>|x|=-7

=>x=7 hoặc x=-7

Vậy....

22 tháng 2 2020

Các bn ơi!!!

Giải hộ mk đi nek!!!