K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2020

\(\frac{1}{6}-\left(\frac{2}{3}\right)^2+\frac{5}{18}\)

\(=\frac{1}{6}-\frac{4}{9}+\frac{5}{18}\)

\(=\frac{3}{18}-\frac{8}{18}+\frac{5}{18}\)

\(=\frac{3-8+5}{18}\)

\(=0\)

11 tháng 11 2019

xấp xỉ -113595,7577

27 tháng 2 2021

Khó quá đấy 

18 tháng 5 2018

ta có : (ghi lại đề)

=6+12+18+24+30/3+6+9+12+15

=2*(3/3+6/6+9/9+12/12+15/15)

=2*(1+1+1+1+1)

=2*5=10

chúc main học tốt nhé

23 tháng 8 2024

hi

31 tháng 8 2018

A= \(\frac{25^3.5^3}{6.5^{10}}\)\(\frac{\left(5^2\right)^3.5^3}{6.5^{10}}\)\(\frac{5^6.5^3}{6.5^{10}}\)\(\frac{5^9}{6.5^{10}}\)\(\frac{5}{6}\)

B = \(\frac{2^5.6^3}{8^2.9^2}\)\(\frac{2^5.\left(2.3\right)^3}{\left(2^3\right)^2.\left(3^2\right)^2}\)=\(\frac{2^5.2^3.3^3}{2^6.3^4}\)\(\frac{2^8.3^3}{2^6.3^4}\)\(\frac{2^2}{3}\)\(\frac{4}{3}\)

C = \(\frac{15^3+5.15^2-5^3}{18^3+6.18^2-6^3}\)\(\frac{5^3.3^3+5.5^2.3^2-5^3}{6^3.3^3+6.6^2.3^2-6^3}\)\(\frac{5^3+5^3.3^2-5^3}{6^3.3^3+6^3.3^2-6^3}\)\(\frac{5^3.\left(1+3^2-1\right)}{6^3.\left(3^3+3^2-1\right)}\)\(\frac{5^3.9}{6^3.35}\)    

                                                                                                                                                                                        =\(\frac{5^3.3^2}{2^3.3^3.7.5}\)

                                                                                                                                                                                       = \(\frac{25}{168}\)

D = \(\frac{\left(7^4-7^3\right)^2}{49^3}\)\(\frac{[7^3\left(7-1\right)]^2}{\left(7^2\right)^3}\)\(\frac{7^6.6^2}{7^6}\)\(36\)

a: \(=5+\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{9}+\dfrac{2}{23}-\dfrac{3}{35}-\dfrac{5}{6}-8-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{18}\)

\(=-3+\left(-\dfrac{2}{9}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{18}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{23}-\dfrac{3}{35}-\dfrac{2}{7}\right)\)

\(=-3+\dfrac{-12-45+1}{18}+\dfrac{7-10-3}{35}+\dfrac{2}{23}\)

\(=3-\dfrac{28}{9}+\dfrac{-6}{35}+\dfrac{2}{23}=\dfrac{-1417}{7245}\)

23 tháng 7 2019

a) \(\frac{2}{3}-4.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\right)\)

= \(\frac{2}{3}-4.\frac{5}{4}\)

= \(\frac{2}{3}-5\)

= \(-\frac{13}{3}\).

b) Câu này là 117 hay \(\frac{11}{7}\) vậy bạn?

Chúc bạn học tốt!

24 tháng 7 2019

OK bạn.

25 tháng 7 2019

Đề bài bạn ơi?