Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-37.86+37.76\)
\(=37.\left(-86\right)+37.76\)
\(=37\left(-86+76\right)\)
\(=37.\left(-10\right)=-370\)
mình ghi nhầm nên các bạn cứ hết hai phân số là một câu nhé ví dụ như \(\dfrac{-5}{8}\):\(\dfrac{15}{4}\)
a) \(A=\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1}\)và\(B=\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)
ta có \(A=\frac{15^{16}}{15^{17}}\)và\(B=\frac{15^{15}}{15^{16}}\)
ta dễ nhận thấy phần cơ số của hai phân số A và B = nhau
mà phần mũ của các lũy thừa phân số A đều lớn hơn phân số B
\(\Rightarrow\frac{15^{16}}{15^{17}}>\frac{15^{15}}{15^{16}}\)
\(\Rightarrow\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1}>\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)
\(\Rightarrow A>B\)
\(A=\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1}vaB=\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)
+)Ta thấy\(A=\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1}< 1\)
\(\Rightarrow A< \frac{15^{16}+1+14}{15^{17}+1+14}=\frac{15^{16}+15}{15^{17}+15}=\frac{15.\left(15^{15}+1\right)}{15.\left(15^{15}+1\right)}=\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1}=B\)
Vậy A<B
b)Đề sai
Chúc bạn học tốt
\(A=\frac{15}{90.94}+\frac{15}{94.98}+...+\frac{15}{146.150}\)
\(A=\frac{4}{4}\left(\frac{15}{90.94}+\frac{15}{94.98}+...+\frac{15}{146.150}\right)\)
\(A=\frac{15}{4}\left(\frac{4}{90.94}+\frac{4}{94.98}+...+\frac{4}{146.150}\right)\)
\(A=\frac{15}{4}\left(\frac{1}{90}-\frac{1}{94}+\frac{1}{94}-\frac{1}{98}+...+\frac{1}{146}-\frac{1}{150}\right)\)
\(A=\frac{15}{4}\left(\frac{1}{90}-\frac{1}{150}\right)\)
\(A=\frac{15}{4}.\frac{1}{225}=\frac{1}{60}\)
\(B=\frac{6}{15.18}+\frac{6}{18.21}+...+\frac{6}{87.90}\)
\(B=\frac{3}{3}\left(\frac{6}{15.18}+\frac{6}{18.21}+...+\frac{6}{87.90}\right)\)
\(B=2\left(\frac{3}{15.18}+\frac{3}{18.21}+...+\frac{3}{87.90}\right)\)
\(B=2\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{18}+\frac{1}{18}-\frac{1}{21}+...+\frac{1}{87}-\frac{1}{90}\right)\)
\(B=2\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{90}\right)\)
\(B=2.\frac{1}{18}=\frac{1}{9}\)
Trả lời:
\(A=\frac{15}{90.94}+\frac{15}{94.98}+...+\frac{15}{146.150}\)
\(A=\frac{15}{4}.\left(\frac{4}{90.94}+\frac{4}{94.98}+...+\frac{4}{146.150}\right)\)
\(A=\frac{15}{4}.\left(\frac{1}{90}-\frac{1}{94}+\frac{1}{94}-\frac{1}{98}+...+\frac{1}{146}-\frac{1}{150}\right)\)
\(A=\frac{15}{4}.\left(\frac{1}{90}-\frac{1}{150}\right)\)
\(A=\frac{15}{4}.\frac{1}{225}\)
\(A=\frac{1}{60}\)
\(B=\frac{6}{15.18}+\frac{6}{18.21}+...+\frac{6}{87.90}\)
\(B=2.\left(\frac{3}{15.18}+\frac{3}{18.21}+...+\frac{3}{87.90}\right)\)
\(B=2.\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{18}+\frac{1}{18}-\frac{1}{21}+...+\frac{1}{87}-\frac{1}{90}\right)\)
\(B=2.\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{90}\right)\)
\(B=2.\frac{1}{18}\)
\(B=\frac{1}{9}\)
Ta có 5\(\dfrac{1}{5}\)=5\(\dfrac{3}{15}\)
Từ đó ta tìm đc các phần nguyên của x là :5;6;7;8
\(15.\left(-176\right)+15.76\)
\(=15.76-15.176\)
\(=15.\left(76-176\right)\)
\(=-15.100=-1500\)
15( - 176) + 15 x 76
= 15[( -176) + 76]
=15(-100)
= -1500
hok good