K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2016

a)\(x+\frac{1}{2}:\left(-\frac{3}{4}\right)=-\frac{5}{4}\)

   \(x+-\frac{2}{3}=-\frac{5}{4}\)

    \(x=-\frac{5}{4}-\left(-\frac{2}{3}\right)\)

    \(x=-\frac{7}{12}\)

Vậy \(x=-\frac{7}{12}\)

b)Câu b mk ko hiểu bn ghi đề sao vậy (5 3/8)

28 tháng 6 2016

a, => x + \(\frac{-2}{3}=\frac{-5}{4}\)

=>x = \(\frac{15}{8}\)

câu b mik cx làm đc nhưng mik gại ghi lắm   leuleu

11 tháng 3 2017

\(\dfrac{3}{x-5}=\dfrac{-4}{x+2}\)=>3.(x+2)=(x-5).(-4)

=> 3.2+3.x=x.(-4)-(-4).5

=>6+3.x=x.(-4)-(-20)

=>3.x-x.(-4)=20-6

=>3.x-x.(-4)=14

=>x.(3+4)=14(vì 3-(-4)=3+4)

=>x.7=14

=>x=14:7

=>x=2

11 tháng 3 2017

\(\dfrac{3}{8}=\dfrac{6}{x}\) =>3.x=6.8

3.x=48

x=48:3

x=16

4 ( 1 - 2x ) - 3 + x = 8 - x 

<=> 4 - 8x - 3 + x = 8 - x

<=> -8x + x + x = 8 - 4 + 3

<=> -6x = 7

<=> x = -7/6

2 tháng 8 2018

4(1 - 2x) - 3 + x  = 8 - x

4 - 8x - 3 + x = 8 - x

1 - 7x = 8 - x

1 - 8 = -x + 7x

6x = -7

x = -7/6

23 tháng 2 2016

12x/6 + 4x/6 - 3x/6 = 3/8 - 1/4 - 1/6

13x/6 = (9 - 6 - 4)/24 = -1/24

--> x = -1/52

8 tháng 7 2019

a)15/8+3/4-5/12

=45+18-10/24

=53/24

b)11/24.12/33+5/6

=11.12/12.2.11.3+5/6

=1/6+5/6

=6/6=1

c)15/8+7/24:5/8

=15/8+7/24.8/5

=15/8+7.8/3.8.5

=15/8+7/15

=đề sai, nếu đúng thì như này

=8/15+7/15

=15/15=1

26 tháng 8 2023

hbhvgvvggvgbhhgvbnj

7 tháng 12 2019

a) x = 72

b) x = 15

c) x = 34

d) x = 6

e)

f) x =  2 , x =3

g) x=1,x=-3

h)x=3,x=-2

mik chỉ bt giải thế thôi

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Bài làm

a) ( x - 15 ) : 3 = 19

x - 15 = 19 . 3

x - 15 = 57

x        = 57 + 15

x        = 72

Vậy x = 72.

b) ( 5x - 45 ) . 15 = 450

5x - 45 = 450 : 15

5x - 45 = 30

5x        = 75

  x        = 15

Vậy x = 15.

c) 187 - 3( x  + 4 ) = 34

              3( x + 4 ) = 187 - 34

              3( x + 4 ) = 153

                  x + 4   = 153 : 3

                  x + 4   = 51

                  x         = 47

Vậy x = 47.

d) 9x - 45 = 37 : 35 

    9x - 45 = 32

    9x - 45 = 9

 9( x - 5 ) = 9

      x - 5   = 9 : 9

      x - 5   = 1

      x        = 6

Vậy x = 6.

e ) ( 12x - 43 ) . 83 = 4 . 84 

     ( 12x - 64 )        = 4 . 84 : 83

        12x - 64          = 4 . 8

        12x - 64          = 32

        12x                  = 96

            x                  = 8

Vậy x = 8.

f ) Đề bài không rõ ràng.

g ) ( x + 1 )2 = 4

=> ( x + 1 )2 = 22 

=> x + 1 = 2

=> x = 1

Vậy x = 1.

h ) ( 2x - 1 )2 = 25

=> ( 2x - 1 )2 = 52 

=> 2x - 1 = 5

=> 2x = 6

=> x = 3

Vậy x = 3

k ) ( 2x - 1 )5 = 243

=> ( 2x - 1 )5 = 35

=> 2x - 1 = 3

=> 2x = 4

=> x = 2

Vậy x = 2

# Học tốt #

20 tháng 4 2017

giup mink ai nhanh tick 3 lan nghia la 1 lan tra loi mot lan noi lam rui mot lan noi cam on