Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cơ bản giống nhau nhé
Lời giải cho ý (D) các câu khác tương tự
\(D=13^1+13^3+13^5+...+13^{99}\)
\(13^2.D=13^3+13^5+13^7...+13^{99+2}\)
\(\left(13^2-1\right)D=13^3+13^5+13^7+...+13^{101}-\left(13^1+13^3+13^5+...+13^{99}\right)\)
\(D=\dfrac{13^{101}-13}{13^2-1}\)
a,71.2-6.(2x+5)=10^5:10^3
142-6.(2x+5)=10^2
142-6.(2x+5)=100
6.(2x+5)=142-100
6.(2x+5)=42
2x+5=42:6
2x+5=7
2x=7-5
2x=2
x=1
Vậy x=1
\(A=2+2^3+2^5+2^7+2^9+...+2^{2009}\)
\(\Leftrightarrow\)\(4A=2^3+2^5+2^7+2^9+2^{11}+...+2^{2011}\)
\(\Leftrightarrow\)\(4A-A=\left(2^3+2^5+2^7+...+2^{2011}\right)-\left(2+2^3+2^5+...+2^{2009}\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(3A=2^{2011}-2\)
\(\Leftrightarrow\)\(A=\frac{2^{2011}-2}{3}\)
Ta có :
\(A=2+2^3+2^5+...+2^{2009}\)
\(4A=2^3+2^5+2^7+...+2^{2011}\)
\(4A-A=\left(2^3+2^5+2^7+...+2^{2011}\right)-\left(2+2^3+2^5+...+2^{2009}\right)\)
\(3A=2^{2011}-2\)
\(A=\frac{2^{2011}-2}{3}\)
Vậy \(A=\frac{2^{2011}-2}{3}\)
Câu b) dễ hơn nữa làm tương tư câu a) nhưng B nhân cho 2
Câu c) thì C nhân cho 5
Câu d) thì D nhân cho 169
a) 53( 3x + 2 ) : 13 = 103 : ( 135 : 134 )
=> 53( 3x + 2 ) : 13 = 103 : 13
=> 53( 3x + 2 ) = 103 : 13 : 13
=> 53( 3x + 2 ) = 103
=> 3x + 2 = 23
=> 3x + 2 = 8
=> 3x = 6
=> x = 2
b1
75.73-[15:(42-11)]+53:52
=75+3-[15:(16-11)]+53-2
=78-15:5+5
=5764801-3+5
=5764803
a)\(78-3\left(x-1\right)=15\)
\(3\left(x-1\right)=78-15\)
\(3\left(x-1\right)=63\)
\(x-1=63:3\)
\(x-1=21\)
\(x=21+1=22\)
b. \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=800+200=1000\)
\(\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\Rightarrow7x-11=10\)
\(7x=10+11\)
\(7x=21\)
\(x=21:7=3\)
c.\(5.\left(3x-13\right)=5^4\)
\(3x-13=5^4:5\)
\(3x-13=5^3=125\)
\(3x=125+13=138\)
\(x=138:3=46\)
d.\(3.\left(5x-13\right)=3^4\)
\(5x-13=3^4:3=3^3\)
\(5x-13=27\)
\(5x=27+13=40\)
\(x=40:5=8\)
Tham khảo câu hỏi tương tự nha bạn, nó chỉ hơi giống một chút thôi
135.a4:(132.a3) ( với a khác 0 )
= 135.a4:132:a3
= 133.a
(13^5. a^4 )/( 13^2 . a^3 )=(13^3).a