Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3 . 6 = 3 . 4 + 2 . 3 rùi đấy bạn, bn xét từng tích rùi sẽ thấy thôi.
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{7^4\cdot3-7^3}{7^4\cdot6-7^3\cdot2}\)
\(=\dfrac{7^3\cdot\left(7\cdot3-1\right)}{7^3\cdot2\left(7\cdot3-1\right)}\)
\(=\dfrac{1}{2}\)
c) Ta có: \(E=1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{100}}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\cdot E=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{101}}\)
\(\Leftrightarrow E-\dfrac{1}{3}\cdot E=1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{100}}-\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{101}}\right)\)
\(\Leftrightarrow E\cdot\dfrac{2}{3}=1-\dfrac{1}{3^{101}}\)
\(\Leftrightarrow E=\dfrac{3-\dfrac{3}{3^{101}}}{2}=\dfrac{1-\dfrac{1}{3^{100}}}{2}\)
a)\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\cdot2^3+3^3\cdot2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=-3^3=-27\)
b) \(\frac{2^3+3\cdot2^6-4^3}{2^3+3^2}=\frac{8+3\cdot64-64}{8+9}=\frac{8+192-64}{17}=\frac{136}{17}=8\)
c) \(\frac{4^6\cdot9^5+6^9\cdot120}{8^4\cdot3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}\cdot3^{10}+2^9\cdot3^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}=\frac{2^{11}\cdot3^{10}\left(2+2\cdot5\right)}{2^{11}\cdot3^{10}\cdot\left(2\cdot3^2-3\right)}=\frac{12}{18-3}=\frac{12}{15}\)
d) \(\frac{5^5\cdot20^3-5^4\cdot20^3+5^7\cdot4^5}{\left(20+5\right)^3\cdot4^5}=\frac{5^5\cdot20^3-5^4\cdot20^3+20^3\cdot20^2\cdot5^2}{5^6\cdot4^5}=\frac{20^3\left(5^5-5^4+5^4\cdot4^2\right)}{20^5\cdot5}\)\(=\frac{5^4\left(5-1+16\right)}{20^2\cdot5}=\frac{5^4\cdot20}{20^2\cdot5}=\frac{5^3}{20}=\frac{5^3}{5\cdot4}=\frac{25}{4}\)
Bài giải
a)\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\cdot2^3+3^3\cdot2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=-3^3=-27\)
b) \(\frac{2^3+3\cdot2^6-4^3}{2^3+3^2}=\frac{8+3\cdot64-64}{8+9}=\frac{8+192-64}{17}=\frac{136}{17}=8\)
c) \(\frac{4^6\cdot9^5+6^9\cdot120}{8^4\cdot3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}\cdot3^{10}+2^9\cdot3^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}=\frac{2^{11}\cdot3^{10}\left(2+2\cdot5\right)}{2^{11}\cdot3^{10}\cdot\left(2\cdot3^2-3\right)}=\frac{12}{18-3}=\frac{12}{15}\)
d) \(\frac{5^5\cdot20^3-5^4\cdot20^3+5^7\cdot4^5}{\left(20+5\right)^3\cdot4^5}=\frac{5^5\cdot20^3-5^4\cdot20^3+20^3\cdot20^2\cdot5^2}{5^6\cdot4^5}=\frac{20^3\left(5^5-5^4+5^4\cdot4^2\right)}{20^5\cdot5}\)\(=\frac{5^4\left(5-1+16\right)}{20^2\cdot5}=\frac{5^4\cdot20}{20^2\cdot5}=\frac{5^3}{20}=\frac{5^3}{5\cdot4}=\frac{25}{4}\)
Chi bằng bạn cầm máy tính hay bạn tính thì nhanh hơn chứ bạn chờ người khác trả lời giúp thì hơi lâu đó.
a) \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{21}+\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=0:\dfrac{4}{5}\)
\(=0\)
b) \(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left[\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\left(-\dfrac{3}{5}\right)\right]\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{81}{110}\right)\)
\(=-\dfrac{550}{729}\)
c) \(4^2.4^3:4^{10}\)
\(=\dfrac{4^5}{4^{10}}\)
\(=\dfrac{1}{4^5}\)
\(=\dfrac{1}{256}\)
d) \(\left(0,6\right)^5:\left(0,2\right)^6\)
\(=\dfrac{\left(0,2\cdot3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}\)
\(=\dfrac{243}{0,2}\)
\(=1215\)
Mai mốt bạn đăng một lần ít thôi nha tại giờ khuya quá nên mình chỉ làm đến đây thôi =))
\(P=\dfrac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}\right)\left(63\cdot1,2-21\cdot3,6\right)}{1-2+3-4+5-6+...+99-100}\)
đề là vậy nhé mn
để ý chút thấy liền ah : 63.1,2-21.3,6=63.1,2-21.3.1,2= 63.1,2- 63.1,2=0
=============================
Ta có P = \(\dfrac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}\right)\left(63.1,2-21.3,6\right)}{1-2+3-4+5-...+99-100}\)= \(\dfrac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}\right)0}{1-2+3-4+5-...+99-100}\)= \(\dfrac{0}{1-2+3-4+5-6+...+99-100}=0\)
\(\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{6}{5}-\dfrac{4}{3}\)
\(=\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{6}{5}\right)-\dfrac{4}{3}\)
\(=\dfrac{1}{3}.2-\dfrac{4}{3}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{2}{3}\)
1/3 . 4/5 + 1/3 . 6/5 - 4/3
= 1/3 . ( 4/5 + 6/5 ) - 4/3
= 1/3 . 10 - 4/3
=10/3 - 4/3
=6/3