Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= \(\frac{13}{45}x\left(\frac{15}{26}-1\frac{1}{26}+\frac{11}{26}\right)=\frac{13}{45}x\left(\frac{15}{26}-\frac{27}{26}+\frac{11}{26}\right)=\frac{13}{45}x\left(\frac{27}{26}-\frac{27}{26}\right)=\frac{13}{45}x0=0\)
6 giờ 15 phút . 9= 6, 25 giờ . 9= 56,25 giờ= 56 giờ 15 phút
15 ngày 8 giờ - 13 ngày 14 giờ= 14 ngày 32 giờ - 13 ngày 14 giờ= 1 ngày 18 giờ
21 giờ 15 phút : 5= 21, 25 giờ: 5= 4,25 giờ=4 giờ 15 phút
13 giờ 45 phút + 2 giờ 25 phút = 15 giờ 70 phút= 16 giờ 10 phút
#)Giải :
\(S=\frac{38}{25}+\frac{9}{10}-\frac{11}{15}+\frac{13}{21}-\frac{15}{28}+\frac{17}{36}-\frac{19}{45}+...-\frac{119}{4950}\)
\(S=\frac{38}{25}+\left(\frac{9}{10}-\frac{11}{15}\right)+\left(\frac{13}{21}-\frac{15}{28}\right) +\left(\frac{17}{36}-\frac{19}{45}\right)+...+\left(\frac{197}{4851}-\frac{199}{4950}\right)\)
Ta thấy :
\(\left(\frac{9}{10}-\frac{11}{15}\right)=\frac{1}{6}=\frac{1}{\left(2.3\right)}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{13}{21}-\frac{15}{28}\right)=\frac{1}{12}=\frac{1}{\left(3.4\right)}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\left(\frac{17}{36}-\frac{19}{45}\right)=\frac{1}{20}=\frac{1}{\left(4.5\right)}=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\)
..........................................................
\(\left(\frac{197}{4851}-\frac{199}{4950}\right)=\frac{1}{2450}=\frac{1}{\left(49.50\right)}=\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(\Rightarrow S=\frac{38}{25}+\left[\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)+...+\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)\right]\)
\(\Rightarrow S=\frac{38}{25}+\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{50}\right]\)
\(\Rightarrow S=\frac{38}{25}+\frac{24}{50}\)
\(\Rightarrow S=2\)
#~Will~be~Pens~#
\(15+x\times13=560\times45\)
\(15+x\times13=25200\)
\(x\times13=25200-15\)
\(x\times13=25185\)
\(x=25185:13\)
\(x=8395\)
15+X x 13 = 25200
X x 13 = 25200-15
X x 13 = 25185
X = 25185/13
12+13+14+15-45+25
=25+14+15-45+25
=39+15-45+25
=54-45+25
=9+25
=34
\(\dfrac{13}{15}-\dfrac{13}{45}=\dfrac{13\times3}{15\times3}=\dfrac{39}{45}-\dfrac{13}{45}=\dfrac{26}{45}\)