![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2\left(1.30+2.29+3.28+...+15.16\right)=\)
\(=2.\left[1.30+2.\left(30-1\right)+3.\left(30-2\right)+...+15.\left(30-14\right)\right]=\)
\(=2.\left(1.30-1.2+2.30+3.30-2.3+4.30-3.4+...+15.30-14.15\right)=\)
\(=2.\left[30.\left(1+2+3+...+15\right)-\left(1.2+2.3+3.4+...+14.15\right)\right]=\)
Đặt \(B=1+2+3+...+15=\frac{15.\left(1+15\right)}{2}=120\)
Đặt \(C=1.2+2.3+3.4+...+14.15\)
\(\Rightarrow3C=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+14.15.3=\)
\(=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+14.15.\left(16-13\right)=\)
\(=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-13.14.15+14.15.16=14.15.16\)
\(\Rightarrow C=\frac{14.15.16}{3}=5.14.16=1120\)
\(\Rightarrow A=2.\left(30.B-C\right)=2\left(30.120-1120\right)=4960\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. |a| = 12
=> a = 12 hoặc a = -12
b. |a| = |-12|
=> |a| = 12 => a = 12 hoặc a = -12
c. |a + 2| = 0
=> a + 2 = 0 => a = -2
d. -17|a| = -85 => |a| = 5 => a = 5 hoặc a = -5
e. |a| = -16 (vô no vì trị của 1 số luôn > 0)
a)\(\left|a\right|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=12\\a=-12\end{cases}}\)
b)\(\left|a\right|=\left|-12\right|\)
\(\Rightarrow\left|a\right|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=12\\a=-12\end{cases}}\)
c)\(\left|a+2\right|=0\)
\(\Rightarrow a+2=0\)
\(\Rightarrow a=-2\)
d)\(-17.\left|a\right|=-85\)
\(\Rightarrow\left|a\right|=\frac{-85}{-17}=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=5\\a=-5\end{cases}}\)
e) \(\left|a\right|=-16\)(Vô lí )
hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
anh mình thấy mình cứ online nên nhờ mình vào đây hỏi không ai giúp thì để mình xóa
gọi d = (a2; a+ b)
=> a2 chia hết cho d và a+ b chia hết cho d
a2 chia hết cho d => a chia hết cho d
=> b = (a+b) - a chia hết cho d
=> d \(\in\) ƯC(a; b) => d \(\le\) (a;b) = 1 => d = 1
Vậy .......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(10-2n⋮n-2\)\(\Rightarrow2n-10⋮n-2\)\(\Rightarrow2n-4-6=2\left(n-2\right)-6⋮n-2\)(1)
Vì \(2\left(n-2\right)⋮n-2\)\(\Rightarrow\)Để xảy ra (1) thì \(-6⋮n-2\)\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(-6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{1;3;0;4;-1;5;-4;8\right\}\)
mà \(n\inℕ\)\(\Rightarrow n\in\left\{0;1;3;4;5;8\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{0;1;3;4;5;8\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)