K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2016

a) n+2 chia hết cho n-1

n+2=n-1+3 chia hết cho n-1

=> 3 chia hết cho n-1 hay n-1\(\in\)Ư(3)={-1;1;-3;3}

n\(\in\){0;2;-2;4}

b) 2n-3 là bội của n+4 nghĩa là 2n-3 chia hết cho n+4

2n-3=2(n+4)-11 chia hết cho n+4

=> 11 chia hết cho n+4 hay n+4\(\in\)Ư(11)={-1;1;-11;11}

n\(\in\){-5;-3;-15;7}

c)  n-7 chia hết cho 2n+3

n-7=2(n-7) chia hết cho 2n+3

2(n-7)=2n+3-17 chia hết cho 2n+3

=> 17 chia hết cho 2n+3 hay 2n+3\(\in\)Ư(17)={-1;1;-17;17}

n\(\in\){-2;-1;-10;7}

d) n+5 chia hết cho n-2

n+5=n-2+7 chia hết cho n-2

=> 7 chia hết cho n-2 hay n-2\(\in\)Ư(7)={-1;1;-7;7}

n\(\in\){1;3;-5;9}

e) n-2 là bội của n+3 

n2-2=n(n+3)-3n-2=n(n+3)-3(n+3)+7 chia hết cho n-2

n(n+3) và 3(n+3) cùng chia hết cho n+3

=> 7 chia hết cho n+3 hay n+3\(\in\)Ư(7)={-1;1;-7;7}

n\(\in\){-4;-2;-10;4}

f) 3n-13 là ước của n-2 nghĩa là n-2 chia hết cho 3n-13

n-2 chia hết cho 3n-13 => 3(n-2) chia hết cho 3n-13

 3(n-2)=3n-13+7 chia hết cho 3n-13

=> 7 chia hết cho 3n-13 hay 3n-13\(\in\)Ư(7)={-1;1-7;7}

n\(\in\){4;2;}

g) In+19I + In+5I + In+2011I = 4n

n+19+n+5+n+2011=-4n

TH1: 3n+2035=-4n => n=(-2035) :7 (loại)

TH2: n+19+n+5+n+2011=4n

3n+2035=4n => n=2035

1 tháng 2 2016

5 bài lận luôn hả? Haiz...

ta có:-13 là bội của n -6 

vậy n -6 là ước của -13

ta có bội của 6 đến -13 là: 0,6,12,-6,-12

=> ta có  n sẽ là:

-12 +(-1)+6=7

vậy n=7

10 tháng 2 2020

a, Ta có: n2-7=n2-9+2=n2-32+2=(n+3)(n-3)+2

=>(n+3)(n-3)+2\(⋮\)n+3

=>2\(⋮\)n+3

=>n+3\(\in\){-2; -1; 1; 2}

=>n\(\in\){-5; -4; -2; -1}

Vậy............

đợi mk nghĩ phần b !

17 tháng 2 2016

n^2-7 choa hết cho n+3

=>n(n+3)-3(n+3)+9-7 chia hết cho n+3

=> (n-3)(n+3) +2 chia hêys cho n+3

 Mà (n-3)(n+3) chia hết cho n+3 

=> 2 chia hết cho n+3 => n+3 ∈ Ư(2)={-2;-1;1;2}

=>n∈{-5;-4;-2;-1}

Vậy n∈{-5;-4;-2;-1}

b n+3 chia hết cho n^2-7 

=> (n-3)(n+3) chia hết cho n^2-7

=> n^2-3^2 chia hết cho n^2-7

=> n^2-7-2 chia hết cho n^2 -7 

Mà n^2 -7 chia hết cho n^2 -7 => 2 chia hết cho n^2-7 

=>n^2-7 ∈ Ư(2)={-2;-2;1;2}

=>n=3

Vậy n=3

17 tháng 2 2016

a) n^2-7 chc n+3

   n^2+3n-3n-9+2 chc n+3

  (n^2+3n) - (3n+9)+2 chc n+3

  n(n-3)(n+3)+2 chc n+3

 Do (n-3)(n+3) chc n+3

suy ra n+3 thuộc Ư(2)={-1;1;2;-2}

          n thuộc {-4;-2;-1;-5}

b) suy ra n+3 chc n^2-7

             (n+3)(n-3) chc n^2-7

             n^2 -3n+3n-9 chc n^2-7

            (n^2-7)-2 chc n^2-7

      Do n^2-7 chc n^2-7 suy ra 2 chc n^2-7

          n^2-7 thuộc Ư(2)={1;-1;2;-2}

         n=2

8 tháng 11 2021

You what