Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x-1\right):3=2^3\) \(\Leftrightarrow\) \(\left(x-1\right):3=8\) \(x+1=24\) \(\Leftrightarrow\) \(x=23\) vậy \(x=23\)
b) \(12-2\left(x+5\right)=-10\) \(\Leftrightarrow\) \(12-2x-10=-10\)
\(\Leftrightarrow\) \(-2x=-12\) \(\Leftrightarrow\) \(x=6\) vậy \(x=6\)
c) \(x-12\left(x+5\right)=-10\) \(\Leftrightarrow\) \(x-12x-60=-10\)
\(\Leftrightarrow\) \(-11x=50\) \(\Leftrightarrow\) \(x=\dfrac{50}{-11}\) vậy \(x=\dfrac{50}{-11}\)
e) \(13-x:2=10\Leftrightarrow-x:2=-3\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
f) \(\left|12-x\right|-7=5\)
th1 : \(x\le12\) thì \(\left|12-x\right|-7=5\) \(\Leftrightarrow\) \(12-x-7=5\) \(\Leftrightarrow\) \(-x=0\Leftrightarrow x=0\)
th2 : \(x>12\) thì \(\left|12-x\right|-7=5\) \(\Leftrightarrow\) \(x-12-7=5\) \(\Leftrightarrow\) \(x=24\) vậy \(x=0;x=24\)
i) \(x^2-7=2\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow x=3\) vậy \(x=3\)
k) \(x^3-4=-12\) \(\Leftrightarrow\) \(x^3=-8\) \(\Leftrightarrow x=-2\) vậy \(x=-2\)
a)\(\left(x-1\right):3=2^3\Rightarrow x-1=2^3.3=24\Rightarrow x=25\)
b)\(12-2\left(x+5\right)=-10\Leftrightarrow12-2x-10=-10\Rightarrow2-2x=-10\Rightarrow2x=12\Rightarrow x=6\)c)\(x-12\left(x+5\right)=-10\Rightarrow x-12x-60=-10\Rightarrow-11x-60=-10\Rightarrow-11x=-70\Rightarrow x=\dfrac{70}{-11}\)d)\(6-\left|x\right|=5\Rightarrow\left|x\right|=1\Rightarrow x=\left\{\pm1\right\}\)
Làm nốt nha
b) -26 - ( x - 7 ) = 0
x - 7 = -26 - 0
x - 7 = -26
x = -26 + 7
x = -19
Bài 2 :
a) 3 - ( 17 - x ) = -12
( 17 - x ) = 3 - ( -12 )
( 17 - x ) = 15
x = 17 - 15
x = 2
a) 3x + 27 = 9
=> 3x = 9 - 27
=> 3x = -18
=> x = -18 : 3
=> x = -6
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
=> 2x + 12 = 3x - 3 . 7
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 3x - 2x = 21 - 12
=> x = 9
c) 2x . 2 - 1 = 49
=> 2x . 2 = 49 + 1
=> 2x . 2 = 50
=> 2x = 50 : 2
=> 2x = 25
=> x =25 : 2
=> x = 25/2
d) |-9 - x| - 5 = 12
=> |-9 - x| = 12 + 5
=> |-9 - x| = 17
=> \(\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-9-17\\x=-9-\left(-17\right)\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}\)
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = - 18
x = - 6
b, 2x + 12 = 3.( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
2x - 3x = - 21 - 12
- x = - 33
x = 33
c, 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1
=> 2x2 = 50
=> x2 = 50 : 2
=> x2 = 25
=> x = 5 hoặc x = - 5
d, | - 9 - x | - 5 = 12
| - 9 - x | = 12 + 5
| - 9 - x | = 17
=> - 9 - x = 17 hoặc - 9 - x = - 17
=> x = - 26 hoặc x = 8
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
a) \(-28-7|-3x+15|=-70\)
\(\Rightarrow7|-3x+15|=42\)
\(\Rightarrow|-3x+15|=6\)
\(\Rightarrow|3\left(5-x\right)|=6\)
\(\Rightarrow|3|.|5-x|=6\)
\(\Rightarrow3|5-x|=6\)
\(\Rightarrow|5-x|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=2\\5-x=-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{3;7\right\}\)
b) \(|18-2|-x+5||=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}18-2|-x+5|=12\\18-2|-x+5|=-12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2|5-x|=6\\2|5-x|=30\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}|5-x|=3\left(1\right)\\|5-x|=15\left(2\right)\end{cases}}\)
Từ \(\left(1\right):\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=3\\5-x=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=8\end{cases}}\)
Từ \(\left(2\right):\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=15\\5-x=-15\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=20\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;8;-10;20\right\}\)
c) \(12-2\left(-x+3\right)^2=-38\)
\(\Rightarrow2\left(3-x\right)^2=50\)
\(\Rightarrow\left(3-x\right)^2=100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=10\\3-x=-10\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=13\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-7;13\right\}\)
d) \(-20+3\left(2x+1\right)^3=-101\)
\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)^3=-81\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow2x+1=-3\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
Trả lời:
a, -28 - 7| -3x + 15 | = -70
=> 7| -3x + 15 | = 42
=> | -3x + 15 | = 6
=> -3x + 15 = 6 hoặc -3x + 15 = -6
=> -3x = -9 -3x = -21
=> x = 3 x = 7
Vậy x = 3; x = 7
b, | 18 - 2 | -x + 5 || = 12
=> 18 - 2| -x + 5 | = 12 hoặc 18 - 2| -x + 5 | = -12
=> 2 | -x + 5 | = 6 hoặc 2 | -x + 5 | = 30
=> | -x + 5 | = 3 hoặc | -x + 5 | = 15
=> -x + 5 = 3 hoặc -x + 5 = -3 hoặc -x + 5 = 15 hoặc -x + 5 = -15
=> x = 2 x = 8 x = -10 x = 20
Vậy x \(\in\){ 2; 8; -10; 20 }
c, 12 - 2.( -x + 3 )2 = -38
=> 2.( -x + 3 )2 = 50
=> ( -x + 3 )2 = 25
=> -x + 3 = 5 hoặc -x + 3 = -5
=> x = -2 x = 8
Vậy x = -2; x = 8
d, -20 + 3.( 2x + 1 )3 = -101
=> 3.( 2x + 1)3 = -81
=> ( 2x + 1 )3 = -27
=> 2x + 1 = -3
=> 2x = -4
=> x = -2
Vậy x = -2
=> x = 1
a) \(\left(x-2\right)^2-11=25\)
\(\left(x-2\right)^2=25+11\)
\(\left(x-2\right)^2=36\)
\(\left(x-2\right)^2=6^2\)
\(\Rightarrow x-2=6\)
\(\Rightarrow x=8\)
vậy \(x=8\)
những câu khác làm tương tự
học vui truong the dat
a, \(\left(x-2\right)^2-11=25\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=25+11\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=36\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=6^2=\left(-6\right)^2\)
\(\Rightarrow x-2=6\)hoặc \(x-2=-6\)
\(\Rightarrow x\in\left\{8;-4\right\}\)
Tự học giúp bạn có được một gia tài
Jim Rohn – Triết lý cuộc đời
(-12).x=-3
=> x = -3/-12 = 1/4