Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình sẽ trả lời từng câu một nhé:
x-6 1/2=6 1/3+6 1/6
x-13/2=19/3+37/6
x-13/2=38/6+37/6
x-13/2=75/6
x =75/6+13/2
x =75/6+39/6
x =19
x-3/7=1/2+3/7
x-3/7=7/14+6/14
x-3/7=13/14
x =13/14+3/7
x =13/14+6/14
x =19/14
x-3/5=1/3:1/6
x-3/5=1/3x6
x-3/5=2
x =2+3/5
x =10/5+3/5
x =13/5
x:3/2=5/6-3/8
x:3/2=40/48-18/48
x:3/2=11/24
x =11/24x3/2
x =3/16
Bài 1: Tính
a) =1\(\frac{49}{60}\)
b) =2\(\frac{13}{30}\)
Bài 2: Tìm x
a) =4\(\frac{1}{21}\)
Riêng câu b) thì mk nghĩ là bạn viết lộn vì mk thấy cái chỗ xx3/4 là mk ko hiểu rồi
1> a) \(\frac{5}{7}x4:\frac{5}{9}=\frac{5}{7}:\frac{5}{9}x4=\frac{5}{7}x\frac{9}{5}x4=\frac{9}{7}x4=\frac{9x4}{7}=\frac{36}{7}\)
\(b,8x\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=8x\frac{2}{3}x\frac{2}{1}=8x2x\frac{2}{3}=16x\frac{2}{3}=\frac{32}{3}\)
\(c,6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}x\frac{6}{7}=6x\frac{5}{3}-1=10-1=9\)
\(\frac{21}{5}x\frac{10}{11}+\frac{57}{11}=\frac{42}{11}+\frac{57}{11}=\frac{99}{11}=9\)
2) a) \(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}x\frac{6}{35}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
b) \(\left(\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}\right)x10-X=0\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)x10-X=0\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{6}\right)x10-X=10\)
\(\frac{5}{6}x10-X=0\)
\(X=\frac{5}{6}x10=\frac{25}{3}\)
Đúng nha !!!!
1/a/\(\frac{5}{7}\cdot4:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}\cdot\frac{9}{5}=\frac{36}{7}\)
b/\(8\cdot\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}\cdot\frac{2}{1}=\frac{32}{3}\)
c/\(6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}\cdot\frac{6}{7}=6\cdot\frac{5}{3}-1=10-1=9\)
2/a/\(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}=\frac{35}{9}\cdot\frac{6}{35}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
b/\(\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}\right)\cdot10-x=0\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\right)\cdot10-x=0\)
\(\left(\frac{30}{60}+\frac{10}{60}+\frac{5}{60}+\frac{2}{30}\right)\cdot10-x=0\)
\(\frac{47}{60}\cdot10-x=0\)
\(\frac{47}{6}-x=0\)
\(x=\frac{47}{6}-0\)
\(x=\frac{47}{6}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{9}{2}.\frac{1}{6}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{7}{20}\)
\(\dfrac{1}{2}=x-\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{3}{6}+\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{4}{6}\)
\(x=\dfrac{2}{3}\)
\(x-\dfrac{1}{6}=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{6}{12}+\dfrac{2}{12}\)
\(x=\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\)