![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)=\left(2x-3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x-1=4x^2-12x+9\)
\(\Leftrightarrow4x^2-13x+10=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x-5x+10=0\)
\(\Leftrightarrow4x.\left(x-2\right)-5.\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(4x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\4x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=\frac{5}{4}\end{cases}}\)
Vậy: \(x=2\)hoặc \(x=\frac{5}{4}\)(Nếu đúng thì click cho mình nhoa!)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn cứ xét chẵn lẻ thế này nè:
x nguyên tố,nếu x chẵn=>x=2
x=2=>y=ko thỏa mãn
bạn xét tiếp y chẵn thì tìm ra x
ta có : x2-2x+1=6y2-2x+2
x2-2x+1+2x-2=6y2
x2-1 = 6y2 (*)
(x-1).(x+1) = 6y2
ta thấy : 6y^2 chia hết 2
nên (x-1).(x+1) chia hết 2
x-1 và x+1 là 2 số cách nhau 2 đơn vị
x-1 và x+1 là 2 số cùng lẻ hoặc cùng chẵn
mà (x-1).(x+1) chia hết 2
vậy x-1 và x+1 cùng chẵn
nên (x-1).(x+1) chia hết 4
nên 6y2 chia hết 4
3.y2 chia hết 2
y2 chia hết 2(vì 3 không chia hết 2)
y chia hết 2
mà y là số nguyên tố
y = 2
thay vào (*) ta có:
x2-1 = 6.22
x2-1 = 24
x2 = 25
x = 5
vậy x=5 thì y=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}\)
vậy x=1 hoặc x=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-1\right)^4-5^2=600\)
\(\left(2x-1\right)^4-25=600\)
\(\left(2x-1\right)^4=600+25\)
\(\left(2x-1\right)^4=625\)
\(2x^4\)-1\(^4\)=625
\(2x^4\)=625
\(2x^4=625\)
Ta có:625=5\(^4\)
\(\Rightarrow\)x=5:2
x=2.5
\(\left(2x-1\right)^4-5^2=600\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4-25=600\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=625\\ \Rightarrow2x-1=5\\ \Rightarrow2x=6\\ \Rightarrow x=3\)
a) 12x - 10x + x = 24
x(12-10+1) =24
x3 =24
x =24:3=8
b)22x-1 - 7 = 1
22x:2-7 =1
4x:2 =1+7
4x =8.2
4x =16
ma 4.4=16
=>x=2
12x - 10x + x = 24
(12-10+1) . x = 24
3 . x = 24
x = 24 : 3
x = 8
Vậy x = 8
----------------------------------
22x-1 - 7 = 1
22x-1 = 1+ 7
22x-1 = 8
Ta thấy : 8 = 2.2.2 ( 3 lần số 2 )
suy ra : 2x-1 =3
2x = 3+1
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
Vậy x = 2