K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 3 2022

Số số hạng của dãy tính là:

    ( 41080 - 1 ) : 1 + 1 = 41080(số)

Tổng dãy số là:

    ( 1 + 41080 ) x ( 41080 : 2) = 843 803 740

              Đáp số:843 803 740

Đây là toán lớp 4 nâng cao nhé

15 tháng 3 2020

1-2+3+4-5=1

15 tháng 3 2020

1+2+3+4÷5=2

Terry mới nghĩ ra một cách mới để mở rộng dãy số. Để mở rộng dãy số như [1; 8] anh ấy tạo ra 2 dãy số [2; 9] và [3; 10] (mỗi dãy số được cộng thêm 1 so với dãy ban đầu). Sau đó, anh ta ghép 3 dãy số đó lại được dãy [1; 8; 2; 9; 3; 10]Nếu anh ấy bắt đầu dãy số bằng số [0] thì anh ấy tạo ra dãy:[0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6;...........]Vậy số thứ 2012 của dãy số trên là số...
Đọc tiếp

Terry mới nghĩ ra một cách mới để mở rộng dãy số. Để mở rộng dãy số như [1; 8] anh ấy tạo ra 2 dãy số [2; 9] và [3; 10] (mỗi dãy số được cộng thêm 1 so với dãy ban đầu). Sau đó, anh ta ghép 3 dãy số đó lại được dãy [1; 8; 2; 9; 3; 10]

Nếu anh ấy bắt đầu dãy số bằng số [0] thì anh ấy tạo ra dãy:

[0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6;...........]

Vậy số thứ 2012 của dãy số trên là số nào?

Giải thích thêm:

Nếu số bắt đầu là [0] tạo đc 2 số nữa là [1] và [2] => ghép lại [0; 1; 2]

Tiếp với dãy số [0; 1; 2] lại tạo được 2 dãy nữa [1; 2; 3] và [2; 3; 4] => ghép lại [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4]

Tiếp dãy [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4] tạo đc 2 dãy [1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5] và [2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6]

=> Ghép lại [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6]

.......................................... cứ như vậy tiếp ~~~~~~~~~~

2
1 tháng 9 2016

Giúp t bài với Giang ơi

1 tháng 9 2016

cần giúp đây -_-

Terry mới nghĩ ra một cách mới để mở rộng dãy số. Để mở rộng dãy số như [1; 8] anh ấy tạo ra 2 dãy số [2; 9] và [3; 10] (mỗi dãy số được cộng thêm 1 só với dãy ban đầu). Sau đó, anh ta ghép 3 dãy số đó lại thành dãy [1; 8; 2; 9; 3; 10]Nếu anh ấy bắt đầu dãy số bằng số [0] thì anh ấy tạo ra dãy:[0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 6;...........]Vậy số thứ 2012 của dãy số trên là số...
Đọc tiếp

Terry mới nghĩ ra một cách mới để mở rộng dãy số. Để mở rộng dãy số như [1; 8] anh ấy tạo ra 2 dãy số [2; 9] và [3; 10] (mỗi dãy số được cộng thêm 1 só với dãy ban đầu). Sau đó, anh ta ghép 3 dãy số đó lại thành dãy [1; 8; 2; 9; 3; 10]

Nếu anh ấy bắt đầu dãy số bằng số [0] thì anh ấy tạo ra dãy:

[0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 6;...........]

Vậy số thứ 2012 của dãy số trên là số nào?


- Giải thích thêm:

Nếu số bắt đầu là [0] tạo đc 2 số nữa là [1] và [2] => ghép lại [0; 1; 2]

Tiếp với dãy số [0; 1; 2] lại tạo được 2 dãy nữa [1; 2; 3] và [2; 3; 4] => ghép lại [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4]

Tiếp dãy [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4] tạo đc 2 dãy [1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5] và [2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6]

=> Ghép lại [0; 1; 2; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 1; 2; 3; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 2; 3; 4; 3; 4; 5; 4; 5; 6]

.......................................... cứ như vậy tiếp ~~~~~~~~~~

 

P/S: Đáp án thầy mình cho là 9 còn cách làm mik không bik

7
3 tháng 9 2016

=267674646674676656565667666. giup minh nha

3 tháng 9 2016

2010 số hạng sẽ được chia vào 2010:3= 670 nhóm và 2 số hạng còn lại ở nhóm thứ 671. 

Do đó số thứ 2012 sẽ là số hạng thứ 2 của nhóm thứ 671.

Gọi các nhóm theo thứ tự là nhóm 1,2,3...,671

Ta có:

Nhóm 1 có số hạng thứ 2 là 1

Nhóm 2 có số hạng thứ 2 là số 2

Nhóm 3 có số hạng thứ 2 là số 3

....

Nhóm 671 có số hạng thứ 2 là số 671

Vậy số cần tìm là số 671

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/zKeoHqB.jpg

1: \(=x^4-8x^3+24x^2-32x+16+x^4-12x^3+54x^2-108x+81-1\)

\(=2x^4-20x^3+78x^2-140x+96\)

\(=2\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x^2-5x+8\right)\)

2: \(=x^4-4x^3+6x^2-4x+1+x^4+12x^3+54x^2+108x+81-512\)

\(=2x^4+8x^3+60x^2+104x-430\)

\(=2\left(x^4+4x^3+30x^2+52x-215\right)\)

9 tháng 1 2021

Câu 1 : 

a, \(\frac{3\left(2x+1\right)}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{2x-1}{3}-\frac{3-x}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x+3}{4}+\frac{3-x}{4}=\frac{2x-1}{3}+\frac{5x+3}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5x+6}{4}=\frac{9x+1}{6}\Leftrightarrow\frac{30x+36}{24}=\frac{36x+4}{24}\)

Khử mẫu : \(30x+36=36x+4\Leftrightarrow-6x=-32\Leftrightarrow x=\frac{32}{6}=\frac{16}{3}\)

tương tự 

16 tháng 5 2021

\(\frac{19}{4}-\frac{2\left(3x-5\right)}{5}=\frac{3-2x}{10}-\frac{3x-1}{4}\)

\(< =>\frac{19.5}{20}-\frac{8\left(3x-5\right)}{20}=\frac{2\left(3-2x\right)}{20}-\frac{5\left(3x-1\right)}{20}\)

\(< =>95-24x+40=6-4x-15x+5\)

\(< =>-24x+135=-19x+11\)

\(< =>5x=135-11=124\)

\(< =>x=\frac{124}{5}\)

10 tháng 10 2020

TUI ĐANG GẤP CHO TÔI HỎI BÀI NÀY LỚP 2 NHA\\\\

AN CÓ 180 CÁI KẸO.BÌNH CÓ 160. HỎI BÌNH CÓ MẤY CÁI KẸO

10 tháng 10 2020

a) Ta có: \(2.4.\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(=3^{32}-1\)

Nhiều vậy ai làm hết được :P

1)  \(\frac{3x-2}{3}-2=\frac{4x+1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-8}{3}=\frac{4x-1}{4}\)

\(\Leftrightarrow4\left(3x-8\right)=3\left(4x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow12x-32=12x-3\)(vô lí)

Vậy pt vô nghiệm


P/s: mấy câu sau tương tự thôi mà :)))

nhăm nhe 1 câu thôi 

\(10,\frac{3+5x}{5}-3=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3+5x-15}{5}=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-12+5x}{5}=\frac{9x-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(-12+5x\right)5=\left(9x-3\right)4\)

\(\Leftrightarrow-60+25x=36x-12\)

\(\Leftrightarrow26x-36x=-12+60\)

\(\Leftrightarrow-10x=48\)

\(\Leftrightarrow x=-4,8\)

3 tháng 3 2020

Bài 1:

1. \(x-8=3-2\left(x+4\right)\)

\(x-8=3-2x-8\)

\(3x=3\Rightarrow x=1\)

2. \(2\left(x+3\right)-3\left(x-1\right)=2\)

\(2x+6-3x+3=2\)

\(-x+9=2\Rightarrow x=7\)

3. \(4\left(x-5\right)-\left(3x-1\right)=x-19\)

\(4x-20-3x+1=x-19\)

\(0x=0\Rightarrow x=0\)

4. \(7-\left(x-2\right)=5\left(2x-3\right)\)

\(7-x+2=10x-15\)

\(-11x=-24\Rightarrow x=\frac{24}{11}\)

5. \(32-4\left(0,5y-5\right)=3y+2\)

\(32-2y+20=3y+2\)

\(-5y=-50\Rightarrow y=10\)

6. \(3\left(x-1\right)-x=2x-3\)

\(3x-3-x=2x-3\)

\(0x=0\Rightarrow x=0\)

Bài 2:

1. \(\frac{2-x}{3}=\frac{3-2x}{5}\)

\(\frac{\left(2-x\right)5}{15}-\frac{\left(3-2x\right)3}{15}=0\)

\(\frac{10-5x-9+6x}{15}=0\)

\(x+1=0\Rightarrow x=-1\)

2. \(\frac{3-4x}{4}=\frac{x+2}{5}\)

\(\frac{5\left(3-4x\right)}{20}-\frac{4\left(x+2\right)}{20}=0\)

\(\frac{15-20x-4x-8}{20}=0\)

\(7-24x=0\)

\(24x=7\Rightarrow x=\frac{7}{24}\)

4 tháng 3 2020

Bạn giúp mình nốt nha ☺