K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 10 2020

\(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+-\frac{2}{3}\)

\(=\frac{12}{21}-\frac{3}{7}-\frac{2}{3}\)

\(=\frac{12}{27}-\frac{9}{21}-\frac{14}{21}\)

\(=\frac{-11}{27}\)

17 tháng 10 2020

@The Angry: ông chx rút gọn phân số thứ nhất nx kìa :v

\(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{4}{7}-\frac{3}{7}-\frac{2}{3}\)

\(=\frac{12}{21}-\frac{9}{21}-\frac{14}{21}\)

\(=\frac{-11}{21}\)

26 tháng 10 2019

Mình làm câu này  các câu khác tương tự 

Mấu chốt làm bài này là đưa về thừa số nguyên tố

\(\frac{12^7.3^{35}.14^{21}}{9^{21}.7^{21}.2^{35}}=\frac{3^7.4^7.3^{35}.2^{21}.7^{21}}{3^{2.21}.7^{21}.2^{35}}=\frac{3^7.2^{2.7}.3^{35}.2^{21}.7^{21}}{3^{2.21}.7^{21}.2^{35}}=\frac{3^7.2^{14}.3^{35}.2^{21}.7^{21}}{3^{42}.7^{21}.2^{35}}=\frac{3^{42}.2^{35}.7^{21}}{3^{42}.7^{21}.2^{35}}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 8 2023

Lời giải:
$B=\frac{3}{2}-\frac{2}{21}-\frac{7}{12}+\frac{15}{21}-\frac{1}{3}+\frac{5}{4}-\frac{2}{7}-\frac{1}{3}$

$=(\frac{3}{2}+\frac{5}{4})+(\frac{-2}{21}+\frac{15}{21}+\frac{-2}{7})+(\frac{-7}{12}+\frac{-1}{3}+\frac{-1}{3})$

$=\frac{11}{4}+\frac{1}{3}-\frac{5}{4}=\frac{11}{6}$

Câu 1: D

Câu 2: C

23 tháng 7 2016

a/  -7/2+3/4-17/12=-42/12+9/12-17/12=-50/12=-25/6

b/  3/4+[-9/5]-4/3=45/60-108/60-80/60=-142/60=-71/30

c/   -1/12-[21/3-1/3]=-1/12-20/3=-1/12-80/12=-81/12=-27/4

d/  22/7.[-7/11]+18= -2+18=16

e/   [3/4+2/3]:17/4-3/4=[9/12+8/12]:17/4-3/4=17/12:17/14-3/4=14/12-3/4=14/12-9/12=5/12

\(=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\dfrac{7}{12}+\left[\dfrac{15}{21}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{3}\right]\)

=11/12-2/21+5/7-2/3+5/4-2/7

=11/12-2/3+5/4-2/21+3/7

=11/12-8/12+15/12-2/21+9/21

=18/12+7/21

=3/2+1/3

=9/6+2/6=11/6

14 tháng 8 2023

\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\left[\dfrac{15}{21}-\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{4}\right)-\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{3}\right)\right]\right\}\)

\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\left[\dfrac{15}{21}-\left(-\dfrac{11}{12}\right)-\dfrac{13}{21}\right]\right\}\)

\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left\{\dfrac{7}{12}-\dfrac{85}{84}\right\}\)

\(B=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{21}-\left(-\dfrac{3}{7}\right)\)

\(B=\dfrac{11}{6}\)