K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
20 tháng 6 2020

ĐKXĐ: \(x\ge2\)

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-2}=a\ge0\\\sqrt{x+5}=b>0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow ab-2a-3b+6=0\)

\(\Rightarrow a\left(b-2\right)-3\left(b-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-3\right)\left(b-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=3\\b=2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=9\\x+5=4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-1\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

17 tháng 3 2016

10 x 11 x 12 x 13 x 14 x 15 x 16 x 17 x ... x 999

=> chữ số tận cùng là:0

=> 10,20,30 ,... khi nhân với một số nào đó hay cả dãy số cũng như vậy

=>chữ số tận cùng 0

17 tháng 3 2016

chữ số cuối cùng là 0

11 tháng 1 2018

12-12+11+10-9+8-7+5-4+3+2-1=18

tk cho mk nha

11 tháng 1 2018

Sai đề rồi bạn nha nếu thế thì dễ quá ,đề phải là 13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1

Ta có :

13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1

 =1+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1

=12+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1

 =22-9+8-7-6+ 5-4+3+2-1

 =13+8-7-6+5-4+3+2-1

 =21-7-6+5-4+3+2-1

 =14-6+5-4+3+2-1

=8+5-4+3+2-1

=13-4+3+2-1

=9+3+2-1

=12+2-1

=14-1

=13

16 tháng 9 2015

Đặt g(x) = 2x + 3 ; P(x) = Q(x) - g(x) 

Dễ thấy x = 1;2;3;4 là nghiệm của P(x) 

=> P(x) = ( x-  1 )( x- 2 )( x - 3 )( x - 4 )

=> Q(x) = Px) + g(x) = ( x- 1 )( x- 2 )( x- 3  )( x-  4 ) + 2x + 3 

Q(10) = ( 10 - 1 )( 10 - 2 )( 10 - 3 )( 10 - 4 ) + 2.10 + 3 = ...

Q(11) ; 12 ; 13 tương tự

2 tháng 5 2015

ko hiểu                    

10 tháng 2 2018

3=18 

4=24

5=30

6=36

7=42

8=48

9=54

10=60

11=66

12=72

13=78

14=84

6/10*11+6/11*12+...+6/69*70

6*(1/10*11+1/11*12+...+1/69*70)

6*(1/10-1/11+1/11-1/12+...+1/69-1/70)

6*(1/10-1/70)

6*(6/70)

36/70=18/35

14 tháng 5 2018

1/ \(7-2\sqrt{6}=\left(\sqrt{6}\right)^2-2\sqrt{6}+1\)

\(=\left(\sqrt{6}-1\right)^2\)

2/ \(10+2\sqrt{21}=\left(\sqrt{7}\right)^2+2.\sqrt{7}.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2\)

\(=\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2\)

4/ \(10+4\sqrt{6}=2^2+2.2.\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2\)

\(=\left(2+\sqrt{6}\right)^2\)

5/ \(11-2\sqrt{30}=\left(\sqrt{6}\right)^2-2.\sqrt{6}.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2\)

= \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2\)

8/ \(11+4\sqrt{7}=2^2+2.2.\sqrt{7}+\left(\sqrt{7}\right)^2\)

= \(\left(2+\sqrt{7}\right)^2\)

10/ \(12+6\sqrt{3}=3^2+2.3.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2\)

= \(\left(3+\sqrt{3}\right)^2\)

8 tháng 8 2017

Với n > 0 Ta có:

\(\frac{1}{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}=\frac{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}{\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}=\frac{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}{n+1-n}\)

\(=\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{16}-\sqrt{15}}-\frac{1}{\sqrt{15}-\sqrt{14}}+...+\frac{1}{\sqrt{10}-\sqrt{9}}\)

\(=\sqrt{16}+\sqrt{15}-\sqrt{15}-\sqrt{14}+...+\sqrt{10}+\sqrt{9}\)

\(\sqrt{16}+\sqrt{9}=3+4=7\)

22 tháng 11 2022

\(A=\sqrt{12-3\sqrt{5}}+\sqrt{12+3\sqrt{5}}\)

\(\Rightarrow A^2=12-3\sqrt{5}+12+3\sqrt{5}+2\cdot\sqrt{99}\)

\(\Leftrightarrow A=\sqrt{24-2\sqrt{99}}\)

\(B=\dfrac{\sqrt{24-2\sqrt{99}}}{\sqrt{4-\sqrt{11}}}+\sqrt{10-4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{6}+\sqrt{10-4\sqrt{5}}\)