K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2018

1) \(2\left(x+2\right)-\left(3x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\left(x+2\right)\left(2-3x-1\right)=0\)

\(\left(x+2\right)\left(1-3x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\1-3x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

2) \(3x\left(x-3\right)-\left(2x-6\right)=0\)

\(3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(3x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\3x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

3) \(\left(2x-1\right)^2=\left(3x-5\right)^2\)

\(\left(2x-1\right)^2-\left(3x-5\right)^2=0\)

\(\left(2x-1-3x+5\right)\left(2x-1+3x-5\right)=0\)

\(\left(4-x\right)\left(5x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=0\\5x-6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{6}{5}\end{cases}}}\)

4) \(\left(4x+3\right)\left(x-1\right)=x^2-1\)

\(\left(4x+3\right)\left(x-1\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(\left(4x+3\right)\left(x-1\right)-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(4x+3-x-1\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\3x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}}\)

5) \(6-4x-\left(2x-3\right)\left(x-3\right)=0\)

\(-2\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\left(2x-3\right)\left(-2-x+3\right)=0\)

\(\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\1-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=1\end{cases}}}\)

6) \(2x^2-5x-7=0\)

\(2x^2+2x-7x-7=0\)

\(2x\left(x+1\right)-7\left(x+1\right)=0\)

\(\left(x+1\right)\left(2x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x-7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}}\)

7) \(x^2-x-12=0\)

\(x^2+3x-4x-12=0\)

\(x\left(x+3\right)-4\left(x+3\right)\)

\(\left(x+3\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}}\)

8) \(3x^2+14x-5=0\)

\(3x^2+15x-x-5=0\)

\(3x\left(x+5\right)-\left(x+5\right)=0\)

\(\left(x+5\right)\left(3x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\3x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

6 tháng 7 2018

MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP LẮP

6) c) x3 - x2 + x = 1

<=> x3 - x2 + x - 1 = 0

<=> (x3 - x2) + (x - 1) = 0

<=> x2 (x - 1) + (x - 1) = 0

<=> (x - 1) (x2 + 1) = 0

=> x - 1 = 0 hoặc x2 + 1 = 0

* x - 1 = 0 => x = 1

* x2 + 1 = 0 => x2 = -1 => x = -1

Vậy x = 1 hoặc x = -1

15 tháng 11 2019

Bài 5: 

a) Đặt   \(A=\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=3^{32}-1\)

\(\Rightarrow A=\frac{3^{32}-1}{8}\)

b) (7x+6)2 + (5-6x)2 - (10-12x)(7x+6)

=(7x+6)2 + (5-6x)2 - 2(5-6x)(7x+6)

\(=\left(7x+6-5+6x\right)^2\)

\(=\left(13x+1\right)^2\)

10 tháng 11 2019

1. x+y=xy

=> x-xy+y=0

=> x(1-y)+y=0

=> x(1-y)+y -1 =-1

=> x(1-y)- (1-y) =-1=> (1-y)(x-1)=-1

*    1-y=-1 => y=2

      x-1=1=> x=2

*     1-y =1 => y=0

       x-1=-1 => x=0