![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
127 : 67 = ( 12:6)7 = 27
275 : 813 = ( 33)5 : ( 34)3 = 315 : 312 = 315-12 = 33
183 : 93 = ( 18:9)3= 23
1253: 254= ( 53)3: ( 52)4= 59 : 58 = 59-8 = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:120a chia hết cho 12
36b chia hết cho 12
=>(120a+36b)chia het cho 12
\(Cau2:\)\(5^7+5^6+5^5\)=\(5^5\left(5^2+5+1\right)=5^5\cdot21\)
=>\(5^7+5^6+5^5chiahetcho21\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C1: Vì 120 chia hết cho 12 nên 120a chia hết cho 12. (1)
Vì 36 chia hết cho 12 nên 36b chia hết cho 12. (2)
Từ (1) và (2) => (120a + 36b) chia hết cho 12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{6^5\cdot27^2}{7^3\cdot9^5}=\frac{2^5\cdot3^5\cdot\left(3^3\right)^2}{7^3\cdot\left(3^2\right)^5}=\frac{2^5\cdot3^5\cdot3^6}{7^3\cdot3^{10}}=\frac{2^5\cdot3^{11}}{7^3\cdot3^{10}}=\frac{2^5\cdot3}{7^3}\)
b, \(\frac{12^7\cdot9^3}{8^5\cdot27^3}=\frac{3^7\cdot2^{12}\cdot3^6}{2^{15}\cdot3^9}=\frac{2^{12}\cdot3^{13}}{2^{15}\cdot3^9}=\frac{3^4}{2^3}\)
c, \(\frac{20^6\cdot8^2}{16^3\cdot25^3}=\frac{2^{12}\cdot5^6\cdot2^6}{2^{12}\cdot5^6}=2^6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7.x - x = 521 : 519 + 3.22 - 70
6x = 25 + 12 - 1
6x = 36
x = 6
b) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 8
c) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 5
d) [(6x - 39) : 7]. 4 = 12
(6x - 39) : 7 = 12 : 4
(6x - 39) : 7 = 3
6x - 39 = 3 . 7
6x - 39 = 21
6x = 21 + 39
6x = 60
x = 10
x =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7^{13}:49^2=7^{13}:7^4=7^9\)
\(27^{16}:9^{10}=3^{48}:3^{20}=3^{28}\)
\(5^{20}\cdot9^{10}=5^{20}\cdot3^{20}=15^{20}\)
\(7^7\cdot13+7^7\cdot36=7^7\cdot\left(13+36\right)=7^7\cdot49=7^7\cdot7^2=7^9\)
\(5^{12}\cdot37-5^{12}\cdot12=5^{12}\cdot\left(37-12\right)=5^{12}\cdot25=5^{12}\cdot5^2=5^{14}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{-5}{9}\)
b)\(\frac{\left(-11\right)^5.13^7}{11^5.13^8}=-\frac{1}{13}\)
c)\(\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3-1\right)}{2^9.3^{10}}=2\)
d(\(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(35+9\right)}=\frac{1}{6}\)
= 128?????????????//
ai đấy