Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{12}{40}+\frac{12}{88}+\frac{12}{154}+\frac{12}{238}+\frac{12}{340}\)
\(A=\frac{12}{5\times8}+\frac{12}{8\times11}+\frac{12}{11\times14}+\frac{12}{14\times17}+\frac{12}{17.20}\)
\(A=4\times\left(\frac{3}{5\times8}+\frac{3}{8\times11}+\frac{3}{11\times14}+\frac{3}{14\times17}+\frac{3}{17\times20}\right)\)
\(A=4\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{20}\right)\)
\(A=4\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{20}\right)\)
\(A=4\times\frac{3}{20}=\frac{12}{20}=\frac{3}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,(-19)+(-32)+2019+52 = -19 + 2019 + 52 - 32
= 2000 + 20
= 2020
b,34-(15+34-40)= 34 - 15 -34 + 40
= -15 + 40
= 25
c,-11.(-4)+6.(-5)= 44 + ( -30)
= 14
d,88.(12-67)-12.(88+67)= 88.12 - 5896 - 12.88 + 804
= -5896 + 804
= -5092
hok tốt!
a,(-19)+(-32)+2019+52
=(-19+2019)+(-32+52)
=2000+20
=2020
b,34-(15+34-40)
=34-15-34+40
=(34-34)-15+40
=0-15+40
=-15+40
=-25
c,-11.(-4)+6.(-5)
=44+(-30)
=14
d,88.(12-67)-12.(88+67)
=88.(-55)-12.155
=-4840-1860
=6700
( x - 1/2 ) : 3/11 =11/4
(2x + 3/8 ) . 7/4 =-21/32
x - x/3 = 3/57 : 12/19
nhanhh giúp tui nha các babee
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x - 1/2 ) : 3/11 =11/4
x - 1/2 = 11/4 x 3/11
x - 1/2 = 3/4
x = 3/4 + 1/2
x = 5/4
Vậy x = 5/4
(2x + 3/8 ) . 7/4 =-21/32
2x + 3/8 = -21/32 : 7/4
2x + 3/8 = -3/8
2x = -3/8 - 3/8
2x = -3/4
x = -3/4 : 2
x = -3/8
Vậy x = -3/8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5}{6}.\frac{4}{19}+\frac{-7}{12}.\frac{4}{19}-\frac{40}{57}\)
\(=\frac{4}{19}.\left(\frac{5}{6}+\frac{-7}{12}\right)-\frac{40}{57}\)
\(=\frac{4}{19}.\frac{1}{4}-\frac{40}{57}\)
\(=\frac{1}{19}-\frac{40}{57}\)
\(=\frac{43}{57}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số )
Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )
Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84
Dãy số đó có số số hạnh là :
﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng dãy số hạng đó là :
﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là :
﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là :
﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó la :
﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84
Đáp số : .....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(B=\dfrac{5}{2}-\dfrac{7}{2}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{6}{8}+\dfrac{-6}{11}-\dfrac{5}{11}=-2-1+\dfrac{9}{8}=\dfrac{9}{8}-3=-\dfrac{15}{8}\)
c: \(C=\left(\dfrac{4}{3}+\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)=4+1=5\)
d: \(D=\dfrac{4}{19}\left(\dfrac{-5}{6}-\dfrac{7}{12}\right)-\dfrac{40}{57}\)
\(=\dfrac{4}{19}\cdot\dfrac{-17}{12}-\dfrac{40}{57}=-1\)
e: \(E=\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{9}{5}\right)+\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dài quá làm hộ câu 1-5 thoy
1) x=21-13
x=8
2)x=-55+41
x=-14
3)x=-21+15
x=-6
4)x=3-3
x=0
5) x= -98-37
x=-135
15 ) 57 - ( x - 46 ) = - 13
57 - x + 46 = -13
103 - x = -13
x = 103 + 13
x = 116
16 ) -x - 23 = -38 - 42
- ( x + 23 )=- ( 38 + 42)
x + 23 = 38 + 42
x = 38 + 42 -23
x = 57
17 ) x - ( - 7 ) = -4 – 14
X + 7 = -18
X = -18-7
X = -25
18 ) 18 - x = -8 - ( - 15 )
18 – x = 7
X = 18 – 7
X = 11
19 ) 45 - ( x + 17 ) = - 26
45 – x - 17 = -26
28 – x = -26
X = 28 + 26
X = 54
20 ) 3. ( x + 5 ) - x - 11 = 24
3x +15 –x – 11 = 24
2x + 4 =24
2x = 24 – 4
2x = 20
X = 20 : 2
X = 10
21 ) 14 - ( x - 7 ) = - 8 - ( - 9 )
14 – x + 7 = 1
21 – x = 1
X = 21 – 1
X = 20
22 ) 15 - ( x - 2 ) = - 7 + 8
15 – x + 2 = 1
17 – x = 1
X = 17 – 1
X = 16
6) x + ( - 71 ) = ( - 55 ) + 85
X – 71 = 30
X = 30 + 71
X = 101
7 ) x - ( - 45 ) = - 63 + 27
X +45 = -16
X = -16 -45
X = - 61