Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
42 . 16 - 42 . 5 + 42 . 89
= 42 . ( 16 - 5 + 89 )
= 42 . 100
= 4200
Duyệt nha bạn !!!! Thank you
MÌNH SẼ GIÚP BẠN GIẢI BÀI TOÁN NÀY MỘT CÁCH DỄ HIỂU LẠI ĐƠN GIẢN NỮA !!
42 . 16 - 42. 5 + 42 . 89
= 42 (16 - 5 + 89)
=42 . ( 11 + 89)
= 42 . 100
= 4200
Vậy kết quả của phép tính này là 4200
CHÚC BẠN NGÀY CÀNG HỌC GIỎI NHÉ !
ĐỪNG QUÊN CHỌN ĐÁP ÁN CỦA MÌNH NHA !!
42.16-42.5+42.89-1200
=42.(16-5+89)-1200
=42.100-1200
=4200-1200
=3000
a) (-42) + 71 + (-58) + 29
= (71 + 29) - (42 + 58)
= 100 - 100
= 0
b) (42.84 + 42.16) - (25.47 + 25.53)
= 42.(84 + 16) - 25.(47 + 53)
= 42.100 - 25.100
= 100.(42 - 25)
= 100.17
= 1700
c) 45 - {61 - [2.(2³ + 4.3) + (256 - 246).2¹^¹⁹⁹⁹]}
= 45 - {61 - [2.(8 + 12) + 10.2¹]}
= 45 - [61 - (2.20 + 10.2)]
= 45 - [61 - (40 + 20)]
= 45 - (61 - 60)
= 45 - 1
= 44
30 + 12 + ( - 20 ) + ( - 12 )
= 30 + 12 - 20 - 12
= 42 - 20 - 12
= 22 - 12
= 10
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{3}{6}-\frac{4}{6}\right)=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(-1\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x=\frac{7}{12}:\left(-1\right)=\frac{7}{-12}\)
\(c,\frac{\left(x-5\right)}{12}\cdot\frac{9}{29}=\frac{-6}{29}\Rightarrow\frac{\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{29}:\frac{9}{26}\)
\(\frac{\Rightarrow\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{9}=\frac{-2}{3}\Rightarrow x-5=-\frac{2}{3}\cdot12\)
\(\Rightarrow x-5=\frac{-24}{3}=-8\Rightarrow x=-8+5=-3\)
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{6}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{2}\)
\(c,\frac{x-5}{12}\cdot\frac{9}{29}=-\frac{6}{29}\)
\(\Rightarrow\frac{x-5}{12}=-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x-5=12.\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x-5=-8\)
\(\Rightarrow x=-3\)
\(\left(\frac{3}{17}-\frac{2}{345}+\frac{5}{12}\right)-\left(-\frac{2}{345}+\frac{3}{17}-\frac{1}{12}\right)\)
\(=\frac{3}{17}-\frac{2}{345}+\frac{5}{12}+\frac{2}{345}-\frac{3}{17}+\frac{1}{12}\)
\(=\left(\frac{3}{17}-\frac{3}{17}\right)+\left(\frac{2}{345}-\frac{2}{345}\right)+\frac{5}{12}+\frac{1}{12}\)
\(=\frac{6}{12}=\frac{1}{2}\)
( 3/17 - 2/345 + 5/12 ) - ( - 2/345 + 3/17 - 1/12 )
= 3/17 - 2/345 + 5/12 + 2/345 - 3/17 + 1/12
= ( 3/17 - 3/17 ) + ( 2/345 - 2/345 ) + ( 5/12 + 1/12 )
= 0 + 0 + 1/2
=1/2
a,(-17)+5+8+17=[(-17)+17]+5+8=0+13=13
b. 30+12+(-20)+(-12)=[12+(-12)]+30+(-20)=0+10=10
Nho k minh nha
rõ ràng ta chỉ cần so sánh giữa \(15^{30}+16^{12}+17^{50}-16^8\) và \(17^{30}+16^8+15^{50}-16^{12}\)
Áp dụng tính chất nếu a>b thì a-b>0 ta được:
\(15^{30}+16^{12}+17^{50}-16^8\)- \(\left(17^{30}+16^8+15^{50}-16^{12}\right)\)
= \(\left(17^{50}-17^{30}\right)+\left(16^{12}+16^{12}\right)+\left(15^{30}-15^{50}\right)-\left(16^8+16^8\right)\)
= \(\left(17^{50}-17^{30}\right)+\left(15^{30}-15^{50}\right)+2\left(16^{12}-16^8\right)\)
Vì 17^50 - 17^30 > l 15^30 - 15^50 l
nên \(\left(17^{50}-17^{30}\right)+\left(15^{30}-15^{50}\right)>0\)
=>\(15^{30}+16^{12}+17^{50}-16^8\)> \(17^{30}+16^8+15^{50}-16^{12}\)
=> Phân số thứ nhất > 1 và p/s thứ hai < 1
Lúc này bạn tự so sánh nha