Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
sai nhé \(\frac{1}{3}-\)\(\frac{1}{4}=\frac{4}{12}-\frac{3}{12}=\frac{1}{12}\)
Mọi số nhân với 1 đều bằng chính nó.
Số 1 nhân với số nào cũng bằng chính số đó.
Do đó khẳng định a×1=1×a=a là đúng.
dưới đây là phép tính sai ; hãy sửa Thành phép tính đúng ?
123 x 123 = ? ; 5 =? -202099 =?
Bài toán hỏi gì vậy Nguyễn Võ Hoài Thanh
\(\frac{5}{7}:\frac{5}{6}-\frac{1}{3}=\frac{5}{7}:\frac{1}{2}=\frac{10}{7}\)
Đáp án là S
vì trong một phép tính có chia và trừ thì ta phải thực hiện chia trước rồi mới trừ
ủng hộ tớ nha
đúng vì : 4/7 : 4 = 4/7 : 4/1 = 4/28 mà 4/28 rút gọn = 1/7 nên đáp án là : đúng
1
be hon 1 : 16/23 , 1999/2011
lon hon 1 : 19/12 , 2012/2011
2.
a) 5/8 be hon 1 dung
7/1 bang 7 dung
4/3 = 1 sai
b) 8/5 lon hon 1 dung
1/7 = 1 sai
11/12 be hon 1 dung
Bài 1:
Phân số bé hơn 1 là:16/23;1999/2011.
Phân số lớn hơn 1 là:19/12;2012/2011.
Bài 2:
a Đ;Đ;S
b Đ;S;Đ
Ta có:
\(A=\frac{\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+...+\frac{1}{4000}}{\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{3999.4000}}\)
\(=\frac{\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+...+\frac{1}{4000}}{\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{3999}-\frac{1}{4000}}\)
\(=\frac{\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+...+\frac{1}{4000}}{\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3999}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{4000}\right)}\)
\(=\frac{\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+...+\frac{1}{4000}}{\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3999}+\frac{1}{4000}\right)-2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{4000}\right)}\)
\(=\frac{\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+...+\frac{1}{4000}}{\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3999}+\frac{1}{4000}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2000}\right)}\)
\(=\frac{\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+...+\frac{1}{4000}}{\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+...+\frac{1}{4000}}=1\)
Ta lại có:
\(B=\frac{\left(17+1\right)\left(\frac{17}{2}+1\right)...\left(\frac{17}{19}+1\right)}{\left(1+\frac{19}{17}\right)\left(1+\frac{19}{16}\right)...\left(1+19\right)}\)
\(=\frac{\frac{18}{1}.\frac{19}{2}.\frac{20}{3}...\frac{36}{19}}{\frac{36}{17}.\frac{35}{16}.\frac{34}{15}...\frac{20}{1}}\)
\(=\frac{1.2.3...36}{1.2.3...36}=1\)
Từ đây ta suy ra được
\(A-B=1-1=0\)
đáp án 19 sai nhé 1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1 =18 mới đúng
sai bằng 18 nhé