K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2021

TL: 

2 nha mà đây là toán lớp 1

29 tháng 11 2021

1 + 1 =2 nhé bạn

28 tháng 12 2016

-1-1/2-1/4-1/8......-1/1024

=-(1+1/2+1/4+1/8...+1/1024)

mà ta có 1024=2^10

nên -(1+1/2+1/4+1/8...+1/1024)

=-(2^9+2^8+2^7....+1)/2^10

=-(1023/1024)

=-1,99.........

19 tháng 1 2017

mình sẽ làm lại bai này cho đúng nha

\(-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{4}....-\frac{1}{1024}=-1-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...\frac{1}{1024}\right)\)

\(=-1-\left(\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)

\(=-1-\frac{1023}{1024}=\frac{-1024}{1024}-\frac{1023}{1024}=\frac{-2047}{1024}\)

vậy mới đúng nha

3 tháng 7 2018

Đặt \(A=-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-...-\frac{1}{2014}\)

\(\Rightarrow-A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{1024}\)

\(-A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\)

\(\Rightarrow-2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^9}\)

\(\Rightarrow-2A-\left(-A\right)=\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^9}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{10}}\right)\)

\(-A=2-\frac{1}{2^{10}}\)

\(\Rightarrow A=\frac{1}{2^{10}}-2\)

24 tháng 8 2018

\(-\frac{1}{7}+\frac{5}{3}+\frac{5}{4}+\frac{1}{3}-\frac{3}{2}\)

\(=\left(-\frac{1}{7}+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)+\left(\frac{5}{3}+\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{-6}{42}+\frac{70}{42}-\frac{63}{42}+\frac{6}{3}\)

\(=\frac{-6+70-63}{42}+2\)

\(=\frac{1}{42}+\frac{84}{42}\)

\(=\frac{85}{42}\)

19 tháng 8 2021

|x - 1| + 3x = 1 

<=> |x - 1| = 1 - 3x (1)

ĐK : \(1-3x\ge0\Rightarrow x\le\frac{1}{3}\)

Khi đó (1) <=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=1-3x\\x-1=3x-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=2\\2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\left(\text{loại}\right)\\x=0\left(tm\right)\end{cases}}\)

Vậy x = 0

19 tháng 8 2021

\(\left|x-1\right|+3x=1\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=1-3x\left(ĐK:x\le\frac{1}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=1-3x\\x-1=3x-1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3x=1+1\\x-3x=1-1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=2\\-2x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\left(KTMĐK\right)\\x=0\left(TMĐK\right)\end{cases}}\)

Vậy \(x=0\)