Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(\left(x-3\right)^5=32\)
⇒ \(\left(x-3\right)^5=2^5\)
⇒ \(x-3=2\)
⇒ \(x=2+3\)
⇒ \(x=5\)
Vậy \(x=5.\)
b) \(\left(x^3\right)^{12}=x\)
⇒ \(x^{36}=x\)
⇒ \(x^{36}-x=0\)
⇒ \(x.\left(x^{35}-1\right)=0\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{35}-1=0\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{35}=0+1\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{35}=1\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
Bạn tự vẽ hình nhé
a) Xét tam giác ADE và tam giác ACE có:
AD = AC ( gt )
ED = EC ( E là trung điểm DC )
AE là cạnh chung
=> Tam giác ADE = tam giác ACE ( c,c,c )
b) Vì tam giác ADE = tam giác ACE ( c/m trên )
=> Góc AED = góc AEC ( 2 góc tương ứng )
Xét tam giác DIE và tam giác CIE có:
ED = EC ( E là trung điểm DC )
Góc AED = góc AEC ( c/m trên )
EI là cạnh chung
=> Tam giác DIE = tam giác CIE ( c.g.c )
=> DI = CI ( 2 cạnh tương ứng )
c) \(4^{x+2}+4^{x+1}=320\)
\(\Rightarrow4^x.4^2+4^x.4=320\)
\(\Rightarrow4^x.\left(4^2+4\right)=320\)
\(\Rightarrow4^x.20=320\)
\(\Rightarrow4^x=320:20\)
\(\Rightarrow4^x=16\)
\(\Rightarrow4^x=4^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Chúc bạn học tốt!
Bạn tự vẽ hình nhé
a) Xét tam giác ADE và tam giác ACE có:
AD =AC ( gt )
ED = EC ( E là trung điểm CD )
AE chung
=> Tam giác ADE = tam giác ACE (c.c.c )
b) Vì tam giác ADE = tam giác ACE ( c/m trên )
=> Góc AED = góc AEC ( 2 góc tương ứng )
hay góc IED = góc IEC
Xét tam giác DIE và tam giác CIE có:
ED = EC ( E là trung điểm CD )
Góc IED = góc IEC ( c/m trên )
EI chung
=> Tam giác DIE = tam giác CIE ( c.g.c )
=> DI = CI ( 2 cạnh tương ứng )
c) Ta có góc AED = góc AEC ( c/m trên )
Mà góc AED + góc AEC = \(180^0\) ( 2 góc kề bù )
=> Góc AED = góc AEC = \(\dfrac{180^0}{2}=90^0\)
=> \(DC\perp AE\)
Mà BH // DC ( gt )
=> \(BH\perp AE\) ( Định lý từ vuông góc đến song song )
d) Vì BH // DC ( gt )
=> Góc HBC = góc BCD ( 2 góc so le trong)
và góc DBC = góc BCH ( 2 góc so le trong )
Xét tam giác DBC và tam giác HBC có:
Góc HBC = góc BCD ( c/m trên )
BC chung
Góc DBC = góc BCH ( c/m trên )
=> Tam giác DBC = tam giác HBC ( g.c.g )
=> BD = HC ( 2 cạnh tương ứng )
Vì BH // DC ( gt )
=> Góc IHC = góc IDB ( 2 góc so le trong )
Xét tam giác BIC và tam giác CIH có:
Góc IBD = góc HCI ( c/m trên )
BD = HC ( c/m trên )
Góc IHC = góc IDB ( c/m trên )
=> Tam giác BIC = tam giác CIH ( g.c.g )
=> Góc BID = góc HIC ( 2 góc tương ứng )
Mà góc BID + góc BIH = \(180^0\) ( 2 góc kề bù )
Góc HIC + góc BIH = \(180^0\) ( 2 góc kề bù )
=> Góc DIH = \(180^0\)
=> D ; I ; H thẳng hàng
Chúc bn học tốt
a.
\(\frac{2}{-7}< 0\)
\(0< 0,25\)
\(\Rightarrow\frac{2}{-7}< 0,25\)
\(\Rightarrow y< x\)
b.
\(-\frac{3}{101}< 0\)
\(0< \frac{1}{97}\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{101}< \frac{1}{97}\)
\(\Rightarrow x< y\)
c.
\(\frac{4}{-3}< 0\)
\(0< \frac{-1}{-103}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{-3}< \frac{-1}{-103}\)
\(\Rightarrow x< y\)
2x3 - 1 = 15
<=> 2x3 = 16
<=> x3 = 8
<=> x = 2
Khi đó \(\frac{x+16}{9}=\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}\)
<=> \(\frac{2+16}{9}=\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}\)
<=> \(\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}=2\)
<=> \(\hept{\begin{cases}y-25=32\\z+9=50\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=57\\z=41\end{cases}}\)
Vậy x = 2 ; y = 57 ; z = 41