Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mấy câu này bạn áp dụng hằng đẳng thức số 3 là ra ngay nha!
Câu 1:
x2 - y2 + 4y - 4x = (x - y)(x+y) + 4 (y-x) = (x - y) ( x +y - 4)
Câu 2:
x2 - 4 + (x-2)2 = (x - 2)(x+2) + (x - 2) (x - 2) = (x - 2) (x+2 + x - 2) = 2x(x-2)
Câu 3: (x-y)2 - 9 = (x-y-3) (x-y+3)
Câu 4: (3x-1)2 - 16 = (3x-1-4) (3x-1+4) = (3x -5) (3x+3) = 3 (3x-5)(x+1)
Câu 5: (x2+1)2 - 25 = (x2 +1 - 5) (x2+1+5) = (x2 -4)( x2+6) = (x - 2) (x+2) (x2+6)
Vậy....
\(=x^5-x^2+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^3-x^2\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^3-x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
1
(x2-8)2+36
=x4-16x2+64+36
=x4+20x2+100-36x2
=(x2+10)2-(6x)2
HĐT số 3
Câu 1:
\(=x^4-16x^2+64+36\)
\(=x^4-16x^2+100\)
\(=x^4+20x^2+100-36x^2\)
\(=\left(x^2+10\right)^2-\left(6x\right)^2\)
\(=\left(x^2-6x+10\right)\left(x^2+6x+10\right)\)
Câu 2: \(=x^4+2x^2+1-x^2\)
\(=\left(x^2+1\right)^2-x^2\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(x^2\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(3x+1\right)+7x-x^2\)
\(=x^3+x^2-3x^2-4x-1+7x-x^2\)
\(=x^3-3x^2+3x-1\)
\(=\left(x-1\right)^3\)
câu 1:
x2y+xy2-x-y
=(x2y-x)+(xy2y)
=x(xy-1)+y(xy-1)
=(x+y)(xy-1)
Câu 2:sai đề
Câu 3:
ax2+ay-bx2-by
=(ax2+ay)-(bx2+by)
=a(x2+y)-b(x2+y)
=(a-b)(x2+y)
Câu 4:
x(x+1)2+x(x-5)-5(x+1)2
=(x+1)2(x-5)+x(x-5)
=(x+5)[(x+1)2+x]
=(x+5)(x2+3x+1)
Câu 5:
3x2-12y2
=3(x2-4y2)
=3[(x)2-(2y)2]
=3(x-2y)(x+2y)
Câu 6:
5xy2-10xyz+5xz2
=5x(y2-2yz+z2)
=5(z-y)2
Câu 3:
a: Xét tứ giác AEHF có
\(\widehat{AEH}=\widehat{AFH}=\widehat{FAE}=90^0\)
Do đó: AEHF là hình chữ nhật
\(a,15x-5xy\\ =5x\left(3-y\right)\\ b,\left(x^2+1\right)^2-4x^2\\ =\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\\ c,x^2-10x-9y^2+25\\ =\left(x-5\right)^2-9y^2\\ =\left(x-9y-5\right)\left(x+9y-5\right)\)
ukm theo mình thì:
2a^2 + 4ab + 2b^2
= 2 (a^2 + 2ab + b^2)
= 2 (a + b )^2
tự lm ịkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk