Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Các x,y chia hết cho 3 là:(0, 3, 6, 9)
Các x,y chia hết cho 5 là:(0, 1, 2, 3, 4, 5, ... , 9)
x,y chia hết cho 3,5 là 0, 3, 6, 9
Ta có:
5n - 1 chia hết cho n
5n chia hết cho n
=> 1 phải chia hết cho n
=> n E Ư(1) = {+-1}
Vậy n = -1; +1
ỦNG HỘ NHA
Viết n*5-1=5n-1
Giả sử 5n-1 chia hết cho n mà 5n chia hết cho n nên 1 phải chia hết cho n
=>n=1(thoả mãn n thuộc N)
Vậy đẻ n*5-1 chia hết cho n thì n=1
n x5 -1 chia hết cho n
Vì n x 5 -1 chia hết cho n nên 1 chia hết cho n
1 chia hết cho n mà n thuộc n nên n=1
Ta có: 3(x+6) chia hết cho x-2
=>3x+18 chia hết cho x-2
=>3x-6+6+18 chia hết cho x-1
=>3(x-2)+24 chia hết cho x-2
Mà 3(x-2) chia hết cho x-2
=>24 chia hết cho x-2
=>x-2 thuộc Ư(24)={1;2;3;4;6;8;12;24}Ư
=>x thuộc {3;4;5;6;8;10;14;26}
để 10 chia hết cho cả 3 trường hợp thì giá trị của x = 0
nếu là câu hỏi này thì x có nhiều ...