
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\left(\dfrac{-4}{3}-\dfrac{5}{2}\right)=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-8-15}{6}\)
\(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-23}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
d: \(=\dfrac{5}{7}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{5}{7}\cdot10=\dfrac{50}{7}\)
e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)
i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{3^{10}}\)
\(=3^{40}-1\)

a)-5x.5x+4.5x+3+(-4)-3=2.511
5x+6.511-2=4+3
5x+17=7-2
5x+17=51
=>x+17=1
=>x=-16
mk bt câu a thôi
b: \(\Leftrightarrow5^x\cdot75+5^x\cdot\dfrac{4}{125}=19\cdot5^{10}\)
\(\Leftrightarrow5^x\simeq24729\)
hay \(x\in\varnothing\)
c: \(\Leftrightarrow2^x\cdot\left(5+3\cdot4\right)=6^{11}\left(11+2\cdot36\right)\)
=>2^x=1771303273
hay \(x\in\varnothing\)

c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-24-45}{18}=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-69}{18}=\dfrac{7}{18}\cdot\left(-3\right)=-\dfrac{7}{6}\)
d: \(=\dfrac{7}{5}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{5}\cdot10=14\)
e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)
i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{9^5}=3^{40}-1\)

a: \(\Leftrightarrow4^x\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}\cdot4^2\right)=4^8\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}\cdot4^2\right)\)
=>4^x=4^8
=>x=8
b: \(\Leftrightarrow2^x\cdot\dfrac{1}{2}+2^x\cdot2=2^{10}\left(2^2+1\right)\)
=>2^x=2^11
=>x=11
c: =>1/6*6^x+6^x*36=6^15(1+6^3)
=>6^x=6*6^15
=>x=16
d: \(\Leftrightarrow8^x\left(\dfrac{5}{3}\cdot8^2-\dfrac{3}{5}\right)=8^9\left(\dfrac{5}{3}\cdot8^2-\dfrac{3}{5}\right)\)
=>x=9

Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

2) x4 -16 =0 => x4 =16 => x4 = 44 hoặc (-4)4 => x = 4 hoặc -4
(\(\frac{-10}{3}\))5x(\(\frac{-6}{5}\))4=(-\(\frac{100000}{243}\))x(\(\frac{1296}{625}\)=\(\frac{-2560}{3}\)
k mịnh nha
\(\left(-\frac{10}{3}\right)^5.\left(-\frac{6}{5}\right)^4=\left(-\frac{100000}{243}\right).\left(\frac{1296}{625}\right)=-\frac{2560}{3}\)