![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(\frac{x+1}{98}+1+\frac{x+2}{97}+1=\frac{x+3}{96}+1+\frac{x+4}{95}+1\)
\(\frac{x+1}{98}+\frac{98}{98}+\frac{x+2}{97}+\frac{97}{97}=\frac{x+3}{96}+\frac{96}{96}+\frac{x+4}{95}+\frac{95}{95}\)
\(\frac{x+99}{98}+\frac{x+99}{97}=\frac{x+99}{96}+\frac{x+99}{95}\)
\(\frac{x+99}{98}+\frac{x+99}{97}-\frac{x+99}{96}-\frac{x+99}{95}=0\)
\(\left(x+99\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-\frac{1}{96}-\frac{1}{95}\right)=0\)
Vì: \(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-\frac{1}{96}-\frac{1}{95}\ne0\)nên x+99=0
=> x=-99
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-100)/24 + (x-98)/26 + (x-96)/28 = 3
<=> (x - 100)/24 -1 + (x-98)/26-1 (x-96)/28 -1 = 0
<=>(x-124)/24 + (x-124)/26 + (x - 124)/28 =0
<=>(x - 124) (1/24+1/26+1/28) = 0
vì 1/24+1/26+1/28 khác 0
=> x - 124 = 0
=> x = 124
2) (x-1)/65 + (x-3)/63 = (x-5)/61 + (x-7)/59
tương tự:
(x-1)/65 -1 +(x -3)/63 -1 = (x-5)/61-1 + (x-7)/59 -1
rút gọn được:
(x - 66).(1/65 + 1/63) = (x -66).(1/61 + 1/59)
(x - 66).(1/65 + 1/63 - 1/61 -1/59) = 0
=> x = 66 (lý luận tương tự câu trên)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^{2x+1}=243\)
\(\Leftrightarrow3^{2x+1}=3^5\)
\(\Leftrightarrow2x+1=5\)
\(\Leftrightarrow2x=4\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
(2x+1)2=25
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}2x+1=5\\2x+1=-5\end{array}\right.\)
=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}2x=4\\2x=-6\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=-3\end{array}\right.\)
d)
(x-1)3=-125
=> x-1=-5
=> x=-4
còn câu b và c bạn viết đề rõ hơn nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+1}{99}+\frac{x+2}{98}+\frac{x+3}{97}+\frac{x+4}{96}=-4\Leftrightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+3}{97}+1+\frac{x+4}{96}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+10}{99}+\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{96}=0\)\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\right)=0\)
mà \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\ne0\)\(\Rightarrow x+100=0\Leftrightarrow x=-100\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+1}{98}+\frac{x+2}{97}=\frac{x+3}{96}+\frac{x+4}{95}\)
=> \(\left(\frac{x+1}{98}+1\right)+\left(\frac{x+2}{97}+1\right)=\left(\frac{x+3}{96}+1\right)+\left(\frac{x+4}{95}+1\right)\)
=> \(\frac{x+99}{98}+\frac{x+99}{97}-\frac{x+99}{96}-\frac{x+99}{95}=0\)
=> \(\left(x+99\right)\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-\frac{1}{96}-\frac{1}{95}\right)=0\)
=> \(x+99=0\) (Vì: \(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-\frac{1}{96}-\frac{1}{95}\ne0\) )
=>\(x=-99\)
Ta có :
\(\frac{x+1}{98}+\frac{x+2}{97}=\frac{x+3}{96}+\frac{x+4}{95}\)
\(\Rightarrow\) \(\left(\frac{x+1}{98}+1\right)+\left(\frac{x+2}{97}+1\right)=\left(\frac{x+3}{96}+1\right)+\left(\frac{x+4}{95}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+99}{98}+\frac{x+99}{97}=\frac{x+99}{96}+\frac{x+99}{95}\)
\(\Rightarrow\frac{x+99}{98}+\frac{x+99}{97}-\frac{x+99}{96}-\frac{x+99}{95}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+99\right).\left(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-\frac{1}{96}-\frac{1}{95}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{96}+\frac{1}{97}< \frac{1}{96}+\frac{1}{95}\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{1}{96}+\frac{1}{97}< \frac{1}{96}+\frac{1}{95}\ne0\)
Nên \(x+99=0\)
\(\Rightarrow x=0-99\)
\(\Rightarrow x=-99\)
Vậy : \(x=-99\)
\((1-x)^3=96\)
\((1-x)^3=\sqrt[3]{96}\)
\(1-x=\sqrt[3]{96}\)
\(x=1-\sqrt[3]{96}\)
Lời giải:
$(1-x)^3=96$
$\Rightarrow 1-x=\sqrt[3]{96}$
$\Rightarrow x=1-\sqrt[3]{96}$