![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S=1-1/4+1-1/9+...+1-1/x2
S=(1+1+1+...+1)-(1/4+1/9+...+1/x2)
Có (1/4+1/9+...+1/x2)<1/(1.2)+1/(2.3)+...+1/(x-1)x=1-1/x<1
=> (1/4+1/9+...+1/x2) ko là số nguyên
=>S ko là số nguyên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)EM ko biết làm em ms lớp 6
b)So sánh 224 và 316
+)Xét224=23.8=(23)8=88
+)Xét 316=32.8=(32)8=98
+)Ta thấy 9>8
=>98>88
Hay 316>224
Vậy 316>224
Study well
a, TH1:3.4-x+2.6-x=0 TH2:3.4-x+x-2.6=0 TH3:x-3.4+x-2.6=0
b,\(\left(2^3\right)^8\) và \(\left(3^2\right)^8\)
So sánh \(2^3< 3^2\)nên \(2^{24}< 3^{16}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. So sánh
a) \(25^{50}\) và \(2^{300}\)
\(25^{50}=25^{1.50}=\left(25^1\right)^{50}=25^{50}\)
\(2^{300}=2^{6.50}=\left(2^6\right)^{50}=64^{50}\)
Vì \(25< 64\) nên \(25^{50}< 64^{50}\)
Vậy \(25^{50}< 2^{300}\)
b) \(625^{15}\) và \(12^{45}\)
\(625^{15}=625^{1.15}=\left(625^1\right)^{15}=625^{15}\)
\(12^{45}=12^{3.15}=\left(12^3\right)^{15}=1728^{15}\)
Vì \(625< 1728\) nên \(625^{15}< 1728^{15}\)
Vậy \(625^{15}< 12^{45}\)
1.So sánh
a)\(25^{50}\) và \(2^{300}\)
Ta có : \(2^{300}=\left(2^6\right)^{50}=64^{50}\)
Vì \(25^{50}< 64^{50}\) nên \(25^{50}< 2^{300}\)
b)\(625^{15}\) và \(12^{45}\)
Ta có : \(12^{45}=\left(12^3\right)^{15}=1728^{15}\)
Vì \(625^{15}< 1728^{15}\) nên \(625^{15}< 12^{45}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(3:\left(\dfrac{9}{4}\right)=\dfrac{3}{4}:\left(6.x\right)\\ \Rightarrow3.6.x=\dfrac{3}{4}.\dfrac{9}{4}\\ x=\dfrac{3}{4}.\dfrac{9}{4}.\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{6}\\ x=\dfrac{3}{4.4.2}\\ x=\dfrac{3}{32}\)
b)
\(4,5:0,3=\left(5.0,09\right):\left(0,01.x\right)\\ 0,01.x.4,5=5.0,09.0,3\\ x=5.\dfrac{9}{100}.\dfrac{3}{10}.100.\dfrac{10}{45}\\ x=3\)
d)
\(\left(\dfrac{1}{9}.x\right)=\dfrac{7}{4}:\dfrac{2}{25}\\ \left(\dfrac{1}{9}.x\right)=\dfrac{7}{4}.\dfrac{25}{2}\\ x:\dfrac{7}{4}=\dfrac{25}{2}:\dfrac{1}{9}\\ x=\dfrac{25}{2}.9.\dfrac{7}{4}\\ x=\dfrac{1575}{8}\\ x=196\dfrac{7}{8}\)
e)
\(\dfrac{-2}{x}=\dfrac{-x}{\dfrac{8}{25}}\\ -x.x=-2.\dfrac{8}{25}\\ -x^2=-\dfrac{16}{25}=-\dfrac{4^2}{5^2}\\ -x^2=-\left(\dfrac{4}{5}\right)^2\\ \Rightarrow x=\dfrac{4}{5}\)
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\\ \left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x+1=\frac{6}{7}\\5x+1=\frac{-6}{7}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-1}{35}\\x=\frac{-13}{35}\end{matrix}\right.\)
vậy...
2.
a) \(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)
⇒ \(5x+1=\pm\frac{6}{7}\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}5x+1=\frac{6}{7}\\5x+1=-\frac{6}{7}\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}5x=\frac{6}{7}-1=-\frac{1}{7}\\5x=\left(-\frac{6}{7}\right)-1=-\frac{13}{7}\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=\left(-\frac{1}{7}\right):5\\x=\left(-\frac{13}{7}\right):5\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{35}\\x=-\frac{13}{35}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{35};-\frac{13}{35}\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=12-5x-8=-5x+4\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{4}{5}\\\left(-5x+4\right)^2=\left(x-3\right)^2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{4}{5}\\\left(5x-4-x+3\right)\left(5x-4+x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{4}{5}\\\left(4x-1\right)\left(6x-7\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
b: \(\left(\sqrt{x}+3\right)^{10}=1024\cdot125^2\cdot25^2\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+3\right)^{10}=2^{10}\cdot5^6\cdot5^4=10^{10}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+3=10\)
hay x=49
c: \(\dfrac{3-0.2x}{5}=\dfrac{7}{15}+1.4x\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{9-0.6x}{15}=\dfrac{7}{15}+\dfrac{21x}{15}\)
=>21x+7=9-0,6x
=>21,6x=-2
hay x=-5/54
d: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{4}{3}\right)^{3x}=\dfrac{5^9\cdot7^9\left(4\cdot7-5^2\right)}{5^9\cdot7^9\cdot4}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{4}{3}\right)^{3x}=\dfrac{28-25}{4}=\dfrac{3}{4}\)
=>3x=-1
hay x=-1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1. phân a tui ko bt nha :>
\(B=\frac{2^{13}\cdot9^4}{6^6\cdot8^3}\)
\(=\frac{2^{13}\cdot\left(3^2\right)^4}{\left(2\cdot3\right)^6\cdot\left(2^3\right)^3}\)
\(=\frac{2^{13}\cdot3^8}{2^6\cdot3^6\cdot2^9}\)
\(=\frac{2^{13}\cdot3^8}{2^{15}\cdot3^6}\)
\(=\frac{1\cdot3^2}{2^2\cdot1}\)
\(=\frac{1\cdot9}{4\cdot1}\)
\(=\frac{9}{4}\)
d.(3/4 x 8/9) x [(15/16 x 24/25) x35/36]
=2/3 x 7/8= 7/12
3/4 x 8/9 x 15/16 x 24/25 x 35/36
=(3/4 x 8/9) x 15/16 x (24/25 x 35/36)
=2/3 x 15/16 x 14/15
=2/3 x (15/16 x 14/15)
=2/3 x 7/8
=7/12