Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a: =>x/4=1/8
hay x=1/2
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{x}{-5}=\dfrac{11}{6}\)
hay x=-55/6
c: \(\Leftrightarrow\dfrac{-3.5}{x}=\dfrac{4.25}{8}\)
hay x=-112/17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 a) \(\dfrac{\left(-2\right)}{5}\)= \(\dfrac{-6}{15}\); \(\dfrac{15}{-6}\)= \(\dfrac{5}{-2}\); \(\dfrac{-6}{-2}\)= \(\dfrac{15}{5}\); \(\dfrac{-2}{-6}\)= \(\dfrac{5}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{-12}{-7\dfrac{1}{3}}=\dfrac{1.6}{55};\dfrac{1.6}{-12}=\dfrac{-7\dfrac{1}{3}}{55};\dfrac{-7\dfrac{1}{3}}{-12}=\dfrac{55}{1.6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(Từ\) \(\dfrac{-1,2}{1,6}=\dfrac{55}{-7\dfrac{1}{3}}\Rightarrow\) \(\dfrac{1,6}{-1,2}=\dfrac{-7\dfrac{1}{3}}{55}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-7\dfrac{1}{3}}{55}=\dfrac{1,6}{-1,2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{55}{-7\dfrac{1}{3}}=\dfrac{-1,2}{1,6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: tự lm, dễ tek k lm đc thì mất gốc lun đó
Câu 2: link: Giải toán trên mạng - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
Câu 3: Câu hỏi của phuc le - Toán lớp 7 | Học trực tuyến
Câu 4: Goij 3 đơn vị đó lần lượt là a, b, c (a, b, c \(\in N\)*)
Theo đề ta có: \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{7}\) và \(a+b+c=560\)
Áp dung t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{7}=\dfrac{a+b+c}{2+5+7}=\dfrac{560}{14}=40\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=40\cdot2=80\\b=40\cdot5=200\\c=40\cdot7=280\end{matrix}\right.\)
Vậy 3 đơn vị được chia lại lần lượt là: 80 triệu ; 200 triệu ; 280 triệu
Câu 5: + 6: cứ thay x, y vào mà lm, phần đồ thị hs dễ bn ạ!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cái này chỉ cần làm quy tắc nhân chéo là ra rồi nhé :)
a) \(x=\dfrac{-2,6.42}{-12}\)=9,1
b) x = \(\dfrac{2,5.12}{1.5}\) = 20
c) Nhân chéo: 7.(x-1) = 6.(x+5)
<=> 7x - 7 = 6x +30
<=> 7x - 6x = 7 + 30 (chuyển vế)
-> x = 37
d) Nhân chéo: 25x2 = 24.6 = 144
x2 = \(\dfrac{144}{25}\)=5,76
-> x = \(\sqrt{5,76}\) = 2,4
e) Nhân chéo: (x-2)2 = 4.9 = 36
Ta dễ thấy (x-2)2 = 62
-> x-2 = 6 -> x = 6+2 = 8
TICK NHÉ :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Ta có:
+) \(3.4=2.6\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{2}=\dfrac{6}{4}\\\dfrac{3}{6}=\dfrac{2}{4}\\\dfrac{4}{2}=\dfrac{6}{3}\\\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
+) \(3.6=2.9\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{2}=\dfrac{9}{6}\\\dfrac{3}{9}=\dfrac{2}{6}\\\dfrac{6}{2}=\dfrac{9}{3}\\\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
Bài 2:
a) Ta có: \(\dfrac{x}{11}=\dfrac{y}{13}\) và \(x-y=6\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{11}=\dfrac{y}{13}=\dfrac{x-y}{11-13}=\dfrac{6}{-2}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=11.\left(-3\right)=-33\\y=13.\left(-3\right)=-39\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-33;y=-39\)
b) Theo bài ra ta có:
\(x:y:z=1:2:3\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{4x}{4}=\dfrac{3y}{6}=\dfrac{2z}{6}\)
và \(4x-3y+2z=36\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{4x}{4}=\dfrac{3y}{6}=\dfrac{2z}{6}=\dfrac{4x-3y+2z}{4-6+6}=\dfrac{36}{4}=9\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x=4.9=36\Rightarrow x=9\\3y=6.9=54\Rightarrow y=18\\2z=6.9=54\Rightarrow z=27\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=9;y=18;z=27\)
c) Ta có: \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{-2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5x}{15}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{3z}{-6}\)
và \(5x-y+3z=124\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{5x}{15}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{3z}{-6}=\dfrac{5x-y+3z}{15-5+\left(-6\right)}=\dfrac{124}{4}=31\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=15.31=465\Rightarrow x=93\\y=5.31=155\\3z=\left(-6\right).31=-186\Rightarrow z=-62\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=93;y=155;z=-62\)
1)
a) \(1\dfrac{5}{6}=\dfrac{-x}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{6}=\dfrac{-x}{5}\)
\(\Rightarrow-x=\dfrac{5.11}{6}=\dfrac{55}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{55}{6}\)
b) 4,25 : 8 = -3,5 : x
\(\dfrac{4,25}{8}=\dfrac{-3,5}{x}\)
\(x=\dfrac{-3,5.8}{4,25}\)
\(x=\dfrac{-28}{4,25}\)
2.
\(-\dfrac{12}{1,6}=\dfrac{55}{-7\dfrac{1}{3}}\)
\(\Rightarrow-\dfrac{12}{1,6}=\dfrac{55}{-\dfrac{22}{3}}\)
Ta có thể lặp đc các tỉ lệ thức sau:
\(-\dfrac{12}{1,6}=\dfrac{55}{-\dfrac{22}{3}}\)
\(\dfrac{-\dfrac{22}{3}}{1,6}=\dfrac{55}{-12}\)
\(-\dfrac{12}{55}=\dfrac{1,6}{-\dfrac{22}{3}}\)
\(\dfrac{1,6}{-12}=\dfrac{-\dfrac{22}{3}}{55}\)