K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2017

để pt có 2 nghiệm đều âm thì denta >=0

S<0

p>0

denta=(-1)2 -4(m2+m-6)>=0 <=>1-4m2 -4m+24>=0

<=>-4m2-4m+25>=0 (tm)

s=1<0 (vô lí)

p=m2 +m-6 >0 m>2(tm)

vậy không có gtrij nào của m đề pt có 2 nghiệm dều âm

29 tháng 5 2019

1)Xét pt hoành độ của (P) và (d) ta có:

\(x^2=2x+2m\)

\(x^2-2x-2m=0\)

thay m=\(\frac{1}{3}\)

\(x^2-2x-2.\frac{1}{3}=0\)

\(x^2-2x-\frac{2}{3}=0\)

GPT ta được:m=\(\frac{3+\sqrt{15}}{3}\)

m=\(\frac{3-\sqrt{15}}{3}\)

b)Vì A(x1;x2) thuộc (P)=>\(y_1=x_1^2\)

B(x2;y2) thuộc (P)=>\(y_2=x_2^2\)

áp dụng viet đc:

\(x_1+x_2=2\)

\(x_1.x_2=-2m\)

Ta có:(1+y1)(1+y2)=5

\(\left(1+x_1^2\right)\left(1+x_2^2\right)=5\)

\(1+x_2^2+x_1^2+x_1^2x_2^2=5\)

1+(x1+x2)^2-2x1x2+x1^2x2^2=5

1+(2)^2-2.(-2m)+(-2m)^2=5

1+4+4m+4m^2-5=0

4m^2+4m=0

m=-1 và m=0

29 tháng 5 2019

2)Δ'=(-2m)^2-2.(2m^2-9)

=4m^2-4m^2+2

=2>0 ∀m

=>pt có 2 nghiệm phân biệt ∀ m

b)áp dụng viet:

x1+x2=4m/4=2m

x1.x2=2m^2-1/2

ta có :\(2x_1^2+4mx_2+2m^2-9< 0\)

\(2\left(x_1^2+2mx_2\right)+2m^2-9< 0\)

mà ta có x1+x2=2m

=>\(2\left(x_1^2+\left(x_1+x_2\right)x_2\right)+2m^2-9< 0\)

\(2\left(x_1^2+x_1x_2+x_2^2\right)+2m^2-9< 0\)

2{(x1^2+x2^2)+x1x2}+2m^2-9<0

2{x1+x2)^2-2x1x2+x1x2)+2m^2-9<0(cái này dùng phương pháp thêm bớt để tạo hàng đẳng thức nha bạn)

2{(x1+x2)^2-x1x2)+2m^2-9<0

còn lại bạn tự thay số rồi tính nha.Nhớ tick cho mk đóhaha

https://i.imgur.com/YOhM0E9.jpg
https://i.imgur.com/6iHuaMa.jpg
AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 5 2019

Lời giải:

Ta thấy:

\(\Delta=(m-3)^2+4(2m+1)=m^2+2m+13=(m+1)^2+12>0, \forall m\in\mathbb{R}\)

Do đó PT luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi $m$

Áp đụng định lý Vi-et: \(\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=3-m\\ x_1x_2=-2m-1\end{matrix}\right.\)

Khi đó:

\(A=4x_1^2-x_1^2x_2^2+4x_2^2+x_1x_2\)

\(=4(x_1^2+x_2^2+2x_1x_2)-(x_1x_2)^2-7x_1x_2\)

\(=4(x_1+x_2)^2-(x_1x_2)^2-7x_1x_2\)

\(=4(3-m)^2-(-2m-1)^2-7(-2m-1)\)

\(=42-14m\)

Bạn muốn chứng minh biểu thức A thế nào???

28 tháng 5 2019

Đề này bị nhầm đấy cậu ahh

10 tháng 5 2020

ko bk nha bạn hiền @@

10 tháng 5 2020

Đề đúng bạn ơi không sai đâu

26 tháng 5 2019

\(x^2-mx-x-m-3=0\Leftrightarrow x^2-\left(m+1\right)x-m-3\left(1\right)\)

a. \(\Delta=b^2-4ac=\left[-\left(m+1\right)\right]^2-4\left(-m-3\right)=m^2+2m+1+4m+12\\ =m^2+6m+13=\left(m+3\right)^2+4\ge4>0\forall m\)

Vậy pt(1) luôn có 2 nghiệm phân biệt ∀m

b. Áp dụng Viet, ta có \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\frac{b}{a}=m+1\\x_1\cdot x_2=\frac{c}{a}-m-3\end{matrix}\right.\)

\(P=x_1^2+x_2^2-x_1x_2+3x_1+3x_2\\ =\left(x_1+x_2\right)^2-3x_1x_2+3\left(x_1+x_2\right)\)

\(=\left(m+1\right)^2-3\left(-m-3\right)+3\left(m+1\right)\)

\(=m^2+2m+1+3m+9+3m+3\)

\(=m^2+8m+13=\left(m+4\right)^2-3\ge-3\)

Vậy GTNN của P là -3 khi m=-4

(có gì sai mong mọi người góp ý :3)