K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2019

\(1.\left(-2013\right).2.1007+1007.26\)

\(=\left(-4026\right).1007+1007.26\)

\(=1007.\left(26-4026\right)\)

\(=1007.\left(-4000\right)\)

\(=4028000\)

\(2.\) Ta có: \(\left(x-y\right)+\left(y-z\right)+\left(z+x\right)=2011+2012+2013\)

\(\Leftrightarrow2x=6036\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6036}{2}=3018\)

Suy ra: \(x-y=2011\Leftrightarrow3018-2011=y\Leftrightarrow y=1007\)

\(y-z=2012\Leftrightarrow y-2012=z\Leftrightarrow z=-1005\)

V... \(x=3018,y=1007,z=-1005\)

5 tháng 12 2019

\(|x|,|y|,|z|\)luôn \(\ge0\forall x,y,z\)

\(\Rightarrow|x|+|y|+|z|\ge0\)

mà \(|x|+|y|+|z|\le0\left(gt\right)\)

\(\Rightarrow|x|+|y|+|z|=0\)\(\Leftrightarrow x=y=z=0\)

Vậy \(x=y=z=0\)

\(-28-7.|-3\chi+15|=-70\)

\(\Rightarrow7.|-3\chi+15|=42\)

\(\Rightarrow|-3\chi+15|=6\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-3\chi+15=6\\-3\chi+15=-6\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-3\chi=-9\\-3\chi=-21\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\chi=3\\\chi=7\end{cases}}\)

HTDT

\(c,12-2\left(-\chi+3\right)^2=-38\)

\(\Rightarrow2\left(-\chi+3\right)^2=50\)

\(\Rightarrow\left(-\chi-3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(-\chi-3\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-\chi-3=5\\-\chi-3=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\chi=-8\\\chi=-2\end{cases}}\)

HTDT

9 tháng 7 2015

mk thấy chỉ cần 1 dữ kiện là tìm được x,y,z rùi

      x + y = y - 1 = z + 1

=>  x + y - y = -1 = z + 1

=> x = -1 = z + 1

=> x = -1

z + 1 = -1     => z = -2

y - 1 = z + 1

=> y - z = 1 + 1 = 2

=> y - (-2) = 2          => y + 2 = 2        => y = 2 - 2 = 0

28 tháng 3 2019

\(a)\frac{x}{4}=\frac{-15}{y}=\frac{z}{52}=\frac{-32}{64}\)

Rút gọn phân số : \(\frac{-32}{64}=\frac{-32:32}{64:32}=\frac{-1}{2}\)

* Ta có : \(\frac{x}{4}=\frac{-1}{2}\)

\(\Rightarrow2x=-4\)

\(\Rightarrow x=(-4):2=-2\)

* Ta có : \(\frac{-15}{y}=\frac{-1}{2}\)

\(\Rightarrow(-1)\cdot y=-30\)

\(\Rightarrow-y=-30\)

\(\Rightarrow y=30\)

* Ta có : \(\frac{z}{52}=\frac{-1}{2}\)

\(\Rightarrow2z=(-1)\cdot52\)

\(\Rightarrow2z=-52\)

\(\Rightarrow z=-26\)

b, Tương tự câu a

a, ta có  \(\frac{x}{4}\)\(\frac{-32}{64}\)=> \(\frac{x}{4}\)=  \(\frac{-1}{2}\)=> x = -2

              \(\frac{-15}{y}\) = \(\frac{-32}{64}\)   =>  \(\frac{-15}{y}\) =  \(\frac{-1}{2}\) =>  y  = 30

           \(\frac{z}{52}\)  =  \(\frac{-32}{64}\)      =>   \(\frac{z}{52}\)  =  \(\frac{-1}{2}\)   =>  z   = -26     

                             vậy x = -2  ;  y = 30 ; z = -26

câu b làm tương tự câu a

2 tháng 2 2016

\(\left(x-3\right).y=7\Rightarrow\text{Ta có bảng sau:}\)

\(x-3\)\(-7\)\(-1\)\(1\)\(7\)
\(x\)\(-4\)\(2\)\(4\)\(10\)
\(y\)\(-1\)\(-7\)\(7\)\(1\)

Vậy các cặp (x; y) thỏa là: (-4; -1); (2; -7); (4; 7); (10 ; 1).

 

2 tháng 2 2016

bai nay minh khong biet lam

21 tháng 3 2019

\(a)\frac{x}{8}=\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)

Rút gọn : \(\frac{-48}{32}=\frac{(-48):16}{32:16}=\frac{-3}{2}\)

* Ta có : \(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow x\cdot2=-3\cdot8\)

\(\Rightarrow x=\frac{-3\cdot8}{2}=-12\)

* Ta có : \(\frac{-30}{y}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow-30\cdot2=-3\cdot y\)

\(\Rightarrow y=\frac{-30\cdot2}{-3}=20\)

Mấy bài kia làm tương tự

28 tháng 4 2019

\(\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)

\(\Rightarrow\)\(-30.32=-48y\)

\(\Rightarrow\)\(-960=-48y\)

\(\Rightarrow\)\(y=20\)

\(thay\)\(y=20\)vào đẳng thức ta được

\(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow\)\(2x=-24\)

\(\Rightarrow\)\(x=-12\)

vậy x = - 12,  y = 20

26 tháng 3 2019

mấy câu này dễ nhưg làm ra hơi dài đợi chị chút nhé

chị ấn máy tính chắc cx nhanh

nhớ cho chị

5 tháng 4 2019

a) A = \(\frac{101}{19}.\) \(\frac{61}{218}-\frac{101}{218}.\frac{42}{19}+\frac{117}{218}\)

        \(\frac{101}{218}.\frac{61}{19}-\frac{101}{218}.\frac{42}{19}+\frac{117}{218}\)

        =\(\frac{101}{218}.\left(\frac{61}{19}-\frac{42}{19}\right)+\frac{117}{218}\)

        =\(\frac{101}{218}.\frac{19}{19}+\frac{117}{218}\)

        =\(\frac{101}{218}.1+\frac{117}{218}\)

        =\(\frac{101}{218}+\frac{117}{218}\)

        =\(\frac{218}{218}\)\(=1\)

b) B = \(\left(\frac{5}{2011^2}+\frac{7}{2012^2}-\frac{9}{2013^2}\right).\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}-\frac{1}{20}\right)\)

        =     \(\left(\frac{5}{2011^2}+\frac{7}{2012^2}-\frac{9}{2013^2}\right)\)\(.\left(\frac{1}{20}-\frac{1}{20}\right)\)

        \(\left(\frac{5}{2011^2}+\frac{7}{2012^2}-\frac{9}{2013^2}\right).0\)

        = \(0\)