Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3-x^2-x+1\)
\(=x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)\)
mình chỉ phân tích thôi
a) 6x(4-x)+x-4
=6x(4-x)-(4-x)
=(6x-1)(4-x)
c) 25x^2-10x+1-16z^2
=(5x-1)^2-16z^2
=(5x-1-4z)(5x-1+4z)
ban xem lại đề bài câu b đi chắc là sai đó
còn các câu trên bạn tự làm nhé
Thực hiện phép tính:
a) (2x-3y)(4x2+6xy+9y2)
=8x3-27y3
b) (6x3+3x2+4x+2):(3x2+2)
=(3x2+2)(2x+1):(3x2+2)
=2x+1
c) (x+2)2+(3-x)-2(x+3)(x-3)
=x2+4x+4+3-x-2x2+18
=-x2+4x+25
Bài 2:
a: 6x(4-x)+(x-4)
=6x(4-x)-(4-x)
=(4-x)(6x-1)
b: \(=x^2-1+y\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(1+y\right)=\left(y+1\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
c: \(=\left(5x-1\right)^2-\left(4z\right)^2\)
=(5x-1-4z)(5x-1+4z)
\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)
\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)
\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)
\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)
\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)
Vậy chọn đáp án A
ta có
\(5x=-3y=4z\)
\(\Rightarrow\frac{x}{12}=-\frac{y}{20}=\frac{z}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{12}=-\frac{y}{20}=\frac{3z}{45}=\frac{x-y+3z}{12+20+45}=\frac{7}{77}=\frac{1}{11}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{11}.12=\frac{12}{11}\\-y=\frac{1}{11}.20=\frac{20}{11}\\3z=\frac{1}{11}.45=\frac{45}{11}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{12}{11}\\y=-\frac{20}{11}\\z=\frac{45}{11}:3=\frac{15}{11}\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=\frac{12}{11}\\y=\frac{-20}{11}\\z=\frac{15}{11}\end{cases}}\)
mk ghi đáp án, ko phân tích đc thì IB mk
a) \(x^2+6xy+9y^2=\left(x+3y\right)^2\)
b) \(4a^4-4a^2b^2+b^4=\left(2a^2-b^2\right)^2\)
c) \(x^6+y^2-2x^3y=\left(x^3-y\right)^2\)
d) \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3=2y\left(3x^2+y^2\right)\)
e) \(25x^4-10x^2y^2+y^4=\left(5x^2-y^2\right)^2\)
f) \(-a^2-2a-1=-\left(a+1\right)^2\)
g) \(27b^3-8a^3=\left(3b-2a\right)\left(9b^2+6ab+4a^2\right)\)
h) \(x^3+9x^2y+27xy^2+27y^3=\left(x+3y\right)^3\)
i) \(16x^2-9\left(x+y\right)^2=\left(x-3y\right)\left(7x+3y\right)\)
b: \(=\left(x+3y\right)^2-3\left(x+3y\right)-4\)
\(=\left(x+3y-4\right)\left(x+3y+1\right)\)
c: \(=\left(x^2+10x+16\right)\left(x^2+10x+24\right)+16\)
\(=\left(x^2+10x\right)^2+40\left(x^2+10x\right)+400\)
\(=\left(x^2+10x+20\right)^2\)