K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2019

Ta có
abcd= ab.100 + cd
= ab.99 + ab + cd
= ab.99 +( ab + cd)
do ab.99= ab.9.11 chia hết cho 11
và theo bài ra ta có ab + cd chia hết cho 11
vậy suy ra :
ab.99 +( ab + cd) chia hết cho 11
suy ra abcd chia hết cho 11

2 tháng 2 2019

Ta có
abcd= ab.100 + cd
= ab.99 + ab + cd
= ab.99 +( ab + cd)
do ab.99= ab.9.11 chia hết cho 11
và theo bài ra ta có ab + cd chia hết cho 11
vậy suy ra :
ab.99 +( ab + cd) chia hết cho 11
suy ra abcd chia hết cho 11

10 tháng 10 2016

Do abcd  chia hết cho 11 nên abcd chia hết cho 11

21 tháng 10 2017

Ta có: abcd=100ab+cd=101abc+(ab-cd).

Mà 101ab chia hết cho 11 suy ra ab- cd cũng chia hết cho 11.

Suy ra abcd chia hết cho 11.

8 tháng 9 2015

ta có abcd​ = ab00+cd= 99.ab+ab+cd

 vi ab + cd chia het cho11

ma 99.ab chia het cho 11

=> abcd chia het cho 11

 

11 tháng 4 2016

Ta có: abcdeg=10000ab+100cd+eg

                     =9999ab+99cd+(ab+cd+eg)

mà      9999ab chia hết cho 11

          99cd chia hết cho 11

          ab+cd+eg chia hết cho 11

nên     9999ab+99cd+(ab+cd+eg) chia hết cho 11

Vậy     abcdeg chia hết cho 11

k cho mình với nha

11 tháng 4 2016

Bởi vì nó chia hết cho 11

1 tháng 2 2016

abcdeg = 10000.ab  + 100.cd  + eg = 999 . ab + 99.cd + ( ab + cd + eg )

Vì 999.ab chia hết cho 11 , 99.cd cũng chia hết cho 11 , ab + cd + eg cũng chia hết cho 11

=> abcdeg chia hết cho 11

23 tháng 8 2016

abcdeg = ab . 10000 + cd .100+ eg 

           = ab . 9999 + 1 . ab + cd . 99 + cd + eg 

           = ab . 11 . 909 + cd . 11 .9 + (ab + cd + eg)

           = 11 . (ab + 909 + cd . 9 ) + (ab + cd + eg)

Vì 11 . (ab . 909 + cd . 9) chia hết cho 11 

            ab + cd + eg chia hết cho 11 

nên abcdeg chia hết cho 11

Vậy nếu ab + cd + eg chia hết cho 11 thì abcdeg chia hết cho 11 

2 tháng 4 2017

Vì tổng các chữ số chia hết cho 11 thì số đó chia hết cho 11

░░░░░░░░░░░░▄▄
░░░░░░░░░░░█░░█
░░░░░░░░░░░█░░█
░░░░░░░░░░█░░░█
░░░░░░░░░█░░░░█
███████▄▄█░░░░░██████▄
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█░░░░░░░░░░░░░░█
▓▓▓▓▓▓█████░░░░░░░░░█
██████▀░░░░▀▀██████▀

Ta có:abcd=ab.100+cd

                  =ab.99+ab+cd

                  =ab.11.99+(ab+cd)

Vì 11\(⋮\)11=>ab.11.9 chia hết cho 11

                  =>(ab+cd)chia hết cho 11

Vậy abcd chia hết cho 11

k mik nha

8 tháng 5 2017

Ta có  : abcdeg = 10000.ab+100.cd+eg

                       = (9999.ab+ab)+(99.cd+cd)+eg

                       = 9999.ab+ab+99.cd+cd+eg

                       = (9999.ab+99.cd)+(ab+cd+eg)

Vì 9999\(⋮\)11 và 99\(⋮\)11

=> 9999.ab\(⋮\)11 và 99.cd\(⋮\)11

=> 9999.ab+99.cd\(⋮\)11  ( 1 )

Mà abcdeg\(⋮\)11             ( 2 )

Từ (1) và (2) => ab+cd+eg\(⋮\)11 ( đpcm )
Vậy bài toán được chứng minh

~ Chúc ai tk mk may mắn và hok giỏi ~

8 tháng 5 2017

Ta có:

abcdeg = ab.10000 + cd.100 + eg 

           = ab.9999 + cd.99 + ab + cd + eg

           = ab.11.909 + cd.11.9 + (ab + cd + eg)

           = 11(ab.909 + cd.9) + (ab + cd + eg)

Vì 11 chia hết cho 11 => 11(ab.909 + cd.9) chia hết cho 11

Mà ab + cd + eg chia hết cho 11

=> 11(ab.909 + cd.9) + (ab + cd + eg) chia hết cho 11

Hay abcdeg chia hết cho 11

Vậy nếu ab + cd + eg chia hết cho 11 thì abcdeg chia hết cho 11 => đpcm