K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2019

\(a^2-b^2-5a+5b=\left(a+b\right)\left(a-b\right)-5\left(a-b\right)=\left(a+b-5\right)\left(a-b\right)\)

\(x^2-6xy+9y^2-25=\left(x-3y\right)^2-5^2=\left(x-3y+5\right)\left(x-3y-5\right)\)

\(49-x^2-y^2+2xy=7^2-\left(x-y\right)^2=\left(7-x+y\right)\left(7+x-y\right)\)

14 tháng 8 2019

THX BẠN

13 tháng 8 2016

ko bik

14 tháng 8 2016

tôi biết ông là ai,đừng có mà giỡn như vậy!

30 tháng 10 2021

\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)

\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)

\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)

\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)

\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)

Vậy chọn đáp án A

12 tháng 1 2022

chọn A

1 tháng 8 2016

đề bài yêu cầu làm gì vậy em ?

1 tháng 8 2016

phân tinh thanh nhan tu

4 tháng 6 2016

\(a,=\left(x+y\right)^2-5^2=\left(x+y+5\right)\left(x+y-5\right)\)

\(b,=\left(a-1\right)^2-1-\left(2b+1\right)^2-1=\)

\(c,=\left(a-b\right)\left(a+b\right)-5\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a-b-5\right)\)

4 tháng 6 2016

a,( x2 + 2xy + y2 ) -25

=( x + y )2 - 52

=( x + y + 5) ( x + y - 5)

b, 

6 tháng 10 2016

a.2x2y-6xy2

=2xy(x-3y)

b.3x(x-1)+7x2(x-1)

=(x-1)(3x+7x2)

c.3x(x-a)+5a(a-x)

=3x(x-a)-5a(x-a)

=(x-a)(3x-5a)

d.x2+6xy+y2

=(x-y)2

e.125x3+y6

=(5x)3+(y2)3

=(5x+y2)(10x2-5xy+y4)

f.5x2y-10xyz+5xz2

=5x(y2-2yz+z2)

=5x(y-z)2

g.x2-2xy+y2-x2+yz

=(x-y)2-x2+yz

=(x-y-x)(x-y+x)+yz

h.x2-x-6

=(x2)-2x-3x-6

=x(x-2)-3(x-2)

=(x-2)(x-3)

i.x4+4x2+5

=(x2)2+4x2+5

=(x2)2+4x2+2-2+5

=(x2+2)2-3

6 tháng 10 2016

nhung bai nay de lam bn cu thay thua so chung la nhom thui, bn xem mk lam rui lam tip nhe

a) = 2xy(x - 3y)

b) = (x-1)(3x+7x2) = x(3+7x)(x-1)

c) = (x-a)(3x-5a)       bn đổi + 5a(a-x) = -5a(x-a)

................................

 

24 tháng 5 2021

a) x2 + xy + y - 1 = (x2 - 1) + (xy + y) = (x - 1)(x + 1) + y(x + 1) = (x + 1)(x + y - 1)

b) 4 - x2 + 2xy - y2 = 4 - (x2 - 2xy + y2) = 4 - (x - y)2 = (x - y + 2)(4 - x + y) 

c) 8x2 - 18y2 = 2(4x2 - 9y2) = 2[(2x)2 - (3y)2] = 2(2x - 3y)(2x + 3y)

d) 8x3 - 4x2 - 6xy - 9y2 - 27y3

= (8x3 - 27y3) - (4x2 + 6xy + 9y2)

= (2x - 3y)(4x2 + 6xy + 9y2) - (4x2 + 6xy + 9y2)

= (2x - 3y - 1)(4x2 + 6xy + 9y2)

e) 4x2 - x - 3 = 4x2 - 4x + 3x - 3 = 4x(x - 1) + 3(x - 1) = (x - 1)(4x + 3)

f) 4x2 - 8x + 3 = 4x2 - 2x - 6x + 3 = 2x(2x - 1) - 3(2x - 1) = (2x - 3)(2x - 1)

24 tháng 5 2021

cảm ơn bạn