
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



a) Có \(\frac{x-1}{9}\)=\(\frac{8}{3}\)
=> \(\left(x-1\right)\times3=8\times9\)
=>\(\left(x-1\right)\times3=27\)
=>\(x-1=27:3\)=>x-1=9=>x=9+1=10
Vậy x=10
b) Có \(\frac{-x}{4}\)=\(\frac{9}{4}\)
Vì 2 phân số này bằng nhau mà có mẫu bằng nhau nên tử cũng phải bằng nhau hay x=-9
c) Có \(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\Rightarrow x\left(x+1\right)=18\cdot4=72\)\(\Rightarrow x\times x+x\times1=72\)\(\Rightarrow2x+x=72\Rightarrow3x=72\Rightarrow x=72:3=9\)
Vậy x=9

a) \(\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}\left(x-2\right)=3\)
0,5 x + 0,6 ( x - 2 ) = 3
0,5 x + 0.6 x - 1,2 = 3
1,1 x = 4,2
x = \(\frac{42}{11}\)
Kết luận:
b) \(\frac{1}{3}x-0,5x=0,75\)
\(\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}\)
\(-\frac{1}{6}x=\frac{3}{4}\)
\(x=-\frac{9}{2}\)
Kết luận:
c) \(\frac{3}{-2}x-0,5x=75\%\)
-1,5x - 0,5x = 0,75
-2x = 0,75
x = -0,375
Kết luận:
d) \(-\frac{2}{5}x+\frac{1}{4}=75\%-\frac{3}{4}x\)
-0,4 x + 0,25 = 0,75 - 0,75 x
-0,4 x + 0,75 x = 0,75 - 0,25
0,35 x = 0,5
x = \(\frac{10}{7}\)
Kết luận:
\(a,\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}\left(x-2\right)=3\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}x-\frac{6}{5}=3\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{5}\right)x-\frac{6}{5}=3\)
\(\frac{11}{10}x-\frac{6}{5}=3\)
\(\frac{11}{10}x=\frac{21}{5}\)
\(x=\frac{42}{11}\)
\(b,\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}\)
\(\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{6}x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-9}{2}\)
\(c,\frac{3}{-2}x-\frac{1}{2}x=75\%\)
\(\left(\frac{3}{-2}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{3}{4}\)
\(-2x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-3}{8}\)
\(\frac{-2}{5}x+\frac{1}{4}=75\%-\frac{3}{4}x\)
\(\frac{-2}{5}x+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\)
\(\left(\frac{-2}{5}+\frac{3}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{7}{20}x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{10}{7}\)

a) x-30%x=-4/5 b) (x-2).(x+4)=0 c)4/3-(0,5+2/3x)=1/6
1x-3/10x=-4/5 TH1: x-2 =0 =>x=2 4/3-(1/2+2/3x)=1/6
x(1-3/10)=-4/5 TH2: x+4 =0 =>x=-4 1/2+2/3x=4/3-1/6
x.7/10=-4/5 1/2+2/3x=7/6
x=-8/7 2/3x=7/6-1/2
2/3x=2/3
=>x=1

a) \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{\dfrac{3}{4}}{3x}=-5\)
\(\dfrac{\dfrac{3}{4}}{3x}=-5-\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{\dfrac{3}{4}}{3x}=-\dfrac{21}{4}\)
\(3x=\dfrac{\dfrac{3}{4}}{-\dfrac{21}{4}}\)
\(3x=-\dfrac{1}{7}\)
\(x=\dfrac{-\dfrac{1}{7}}{3}\)
\(x=-\dfrac{1}{21}\)
a) 1/4 + 3/4 : 3x = -5
3/4 : 3x = -5 - 1/4
3/4 : 3x = -21/4
3x = 3/4: -21/4
3x = 1/-7
x = 1/-7 : 3
x = 1/-21
b) x - 25%x = 0,5
1.x - 1/4 . x = 1/2
(1 - 1/4) . x = 1/2
3/4 . x = 1/2
x = 1/2 : 3/4
x = 1/2 . 4/3
x = 2/3

ta có:
\(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{28}+\frac{1}{70}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}\)=1\(\frac{7}{24}\)\(=\frac{31}{24}\)
\(1+\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{31}{24}\)
\(3+\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{31}{3}\)
\(3+1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{31}{3}\)
\(3+1-\frac{1}{x+3}=\frac{31}{3}\)
\(4-\frac{1}{x+3}=\frac{31}{3}\)
\(\frac{1}{x+3}=4-\frac{31}{3}=\frac{-19}{3}\)
=>ko tìm được x