Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
Ta thấy $(x-13)^2\geq 0$ với mọi $x$
$\Rightarrow T=(x-13)^2-26\geq 0-26=-26$
Vậy GTNN của $T$ là $-26$.
Giá trị này đạt tại $x-13=0\Leftrightarrow x=13$
2.
Ta thấy: $(x-14)^2\geq 0$ với mọi $x$
$\Rightarrow M=20-(x-14)^2\leq 20-0=20$
Vậy $M_{\max}=20$. Giá trị này đạt tại $x-14=0$
Hay $x=14$.
AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA
a ) Thay m = 1 , n = 2 vào biểu thức trên ta được :
21.32 - 31.42 + 41 . 52
= 2 .9 - 3 . 16 + 4 .25
= 18 - 48 + 100
= - 30 + 100
= 70
a, M = 7x - 7y + 4 ax - 4ay - 5
= 7 ( x - y ) + 4a ( x - y ) - 5
= 0 + 0 - 5
= -5
b, N = x ( x2 + y2 ) - y ( x2 + y2 ) + 3
= ( x - y ) ( x2 + y2 ) + 3
=0 + 3
=3
a, M= 7(x-y)+4a(x-y)-5 = 7.0+4a.0-5=-5
b, N=(x2 +y2 ).(x-y) +3=(x2 +y2 ).0+3=3
Bài 1: Tìm x,y biết (x+1)2+(y-1)2=0
vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2\ge0\\\left(y-1\right)^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\) để có dấu"=" chỉ khi cả hai số hạng cùng=0 \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\y-1=0\end{cases}}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)
Bài 2: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
A=(n-1)2+2016
\(\left(n-1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(n-1\right)^2+2016\ge2016\Rightarrow GTNN.A=2016\)
Bài 3: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
B=2016-(n-1).2 ; \(B=2016-\left(n-1\right).2\) Không có Gia trị Lớn nhất Vì khi n càng nhỏ hơn so với 1 B càng lớn
\(B=2016-\left(n-1\right)^2\) lập luân tương tự bài 2 GTLN B=2016
Bài 4: Chứng minh:
a, (2n+2+4n+2+2016) chia hết cho 4
\(a=2^{n+2}+4^{^{n+2}}+2016=2^2.2^n+4.4^{n+1}+4.504=4.\left(2^n+4^{n+1}+504\right)\)=> a chia hết cho 4
b, (3n+3n+1+3n+2) chia hết cho 13
\(b=3^n\left(1+3^1+3^2\right)=3^n.13=13.3^n\)=> b chia hết cho13
cau 1: la bang 72
cau 2 : la bang 17
cau 3: la bang 2
cau 4: la bang -3
nho k cho minh nhe !
1) kn= (6:-2)n => kn=(-3)n.
Với n lẻ => k=-3
Với n chẵn => k=3 và k=-3
2) |x-3|(|x-3|-1)=0
=> |x-3|=0 hoặc |x-3|-1=0
=> |x-3|=0 hoặc |x-3|=1
=> x-3=0 hoặc x-3=1 hoặc x-3=-1
=> x=3 hoặc x=4 hoặc x=2