Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)64:2mũ5×30×4
= 64 : 32 x 30 x 4
= 240
b)3 mũ 2× 5 - 2 mũ 2×7+2 mũ 0 × 5
= 9 x 5 - 4 x 7 + 1 x 5
= 45 - 28 + 5
= 22
c)2 mũ 3-5 mũ 3÷5 mũ 2 + 12×2 mũ 2
= 8 - 125 : 25 + 12 x 4
= 8 - 5 + 48
= 51
d)2[(7-3 mũ 3÷3 mũ 2) chia 2 mũ 2 + 99]-100
= 2[( 7 - 27 : 9) : 4 + 99] - 100
= 2[4 : 4 + 99] - 100
= 2. 100 - 100
= 200 - 100
= 100
e)4[(3 + 3^7:3^4)chia 10 + 97]-300
= 4[( 3 + 3^3) : 10 + 97] - 300
= 4[ 30 : 10 + 97 ] - 300
= 4. 100 - 300
= 400 - 300
= 100
f)2^2 x 5 [(5 mũ 2 cộng 2 mũ 3) chia 11 - 2] - 3^2 x 2
= 4 x 5 [ (25 + 8 ) : 11 - 2] - 9 x 2
= 20 [ 33 : 11 - 2] - 18
= 20. 1 - 18
= 20 - 18
= 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+....+\frac{2}{97.99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+....+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{32}{99}\)
a) 11/4x(-0,4)x-1,6x11/4
= -1,1 x-1,6x11/4
= 1,76x11/4
= 4,48
b) 6/19x-7/11+6/19x-4/19x-4/11+13/19
= -42/209+96/3971+13/19
= -702/3971+13/19
= 2015/3971
c) 2/5x3/7+-3/7x3/5+3/7
= 3/7x(2/5+3/5+1)
= 3/7x(1+1)
= 3/7x2
= 6/7
d) 2/3x5+2x5/7+2/7x9+....+2/97x99
= 1/3-1/5+1/5-1/7+1/7-1/9+......+1/97-1/99
= 1/3-1/99
= 32/99
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a=113/13-(24/7+53/13)=113/13-24/7-53/13=60/13-24/7=396/16
b=(64/9+37/11)-44/9=64/9+37/11-44/9=20/9+37/11=181/33
c=-5/7(2/11+9/11)+15/7=-5/7+15/7=10/7
d=0.7.22/3.20.0.375.5/28=0
e=(6,17+35/9-236/97)(1/3-0.25-1/12)=A.(1/3-1/4-1/12)=A.(1/12-1/12)=A.0=0
e=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) . ( 1/3 - 0,25 - 1/12)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(1/3-1/12-0,25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(4/12-1/12-0,25)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(3/12-0,25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(1/4-0.25)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(0.25-0.25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .0=0
Vậy E=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
= \(1+\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\)
= \(1-\frac{1}{10}\)
=\(\frac{9}{10}\)
b)\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)
= \(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)
=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)
=\(1-\frac{1}{11}\)
= \(\frac{10}{11}\)
c) đặt A=\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}\)
\(\frac{1}{3}A\)=\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}\)
\(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)
\(\frac{2}{3}A\)=\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)
\(\frac{2}{3}A\)=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)
\(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{10}{11}\)
A= \(\frac{10}{11}:\frac{2}{3}\)
A= \(\frac{10}{11}.\frac{3}{2}\)=\(\frac{15}{11}\)
d) giả tương tự câu c kết quả \(\frac{25}{11}\)
tổng đặc biệt đó bạn
\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{9\times10}\)
\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)
những câu sau cũng áp dụng như vậy nhé