![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1,2 bn làm dc rùi nhé
ta có f(x)-g(x)=(x3-3x2+6x-8)-(-6x2+x3-8+12x)
=x3-3x2+6x-8+6x2-x3+8-12
=3x2-6x
Do f(x) -g(x)=0 => 3x2-6x=0
=> 3x(x-3)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x=0 hoặc x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(x-\frac{1}{3}\right)< 0\)
Để \(x\left(x-\frac{1}{3}\right)< 0\)thì x và \(x-\frac{1}{3}\)trái dấu nhau
Thấy \(x>x-\frac{1}{3}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x-\frac{1}{3}< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< \frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}0< x< \frac{1}{3}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
a, \(\frac{2}{7}x+\frac{1}{2}=-\frac{3}{4}\)
\(\frac{2}{7}x=-\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{7}x=-\frac{5}{4}\)
\(x=-\frac{5}{4}\text{ : }\frac{2}{7}\)
\(x=-\frac{35}{8}\)
b, \(\left(6x+\frac{2}{5}\right)=-\frac{8}{125}\)
\(6x=-\frac{8}{125}-\frac{2}{5}\)
\(6x=-\frac{58}{125}\)
\(x=-\frac{58}{125}\text{ : }6\)
\(x=\frac{-29}{375}\)
c, \(\left|x-\frac{2}{3}\right|\cdot\left(18-6x^2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-\frac{2}{3}\right|=0\\18-6x^2=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=0\\6x^2=18\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x^2=3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\sqrt{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{\frac{2}{3}\text{ ; }\sqrt{3}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(\left|5x-3\right|-x=7\)
\(\Rightarrow\left|5x-3\right|=7+x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-\left(7+x\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-7-x\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-x=7+3\\5x+x=-7+3\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=10\\6x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
Vậy ....................
Bạn ơi !!! ý A tham khảo tại link này nè :
https://h.vn/hoi-dap/question/394208.html
~ Học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Vì: \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\left(2y-5\right)^4\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(2y-5\right)^2\ge0\forall x,y\)
Dấu = xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(2y-5\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{5}{2}\end{cases}}}\)
=.= hok tốt!!
b, Vì: \(\left(2x+3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\left(x+2y-3\right)^2\ge0\forall x,y\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)^2+\left(x+2y-3\right)^2\ge0\forall x,y\)
Mà: \(\left(2x+3\right)^2+\left(x+2y-3\right)^2< 0\)
=> Ko có giá trị của x , y thỏa mãn
=.= hok tốt!!
1) 2(x+1)+3(x-4)=0
<=> 2x+2+3x-12=0
<=>5x-10=0
<=> 5x=10
<=>x=2
Vậy x=2
2) (2+x)(8-6x)=0
<=> 2+x=0 hoặc 8-6x=0
<=>x=-2 hoặc 6x=8
<=>x=-2 hoặc x=4/3
Vậy \(x\in\left\{-2;\frac{4}{3}\right\}\)
câu 2:
vì(2+x)(8-6x)=0
=> 2+x=0 or 8-6x=0
TH1: 2+x=0
x=0-2=-2
TH2:8-6x=0
6x=8-0=8
x=8:6=1,3333333( loại vì x là số nguyên)
vậy x=-2