![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(A=-1^2+2^2-3^2+4^2-...-\left(n-1\right)^2+n^2\) (đã sửa đề)
\(A=\left(2^2-1^2\right)+\left(4^2-3^2\right)+...+\left[n^2-\left(n-1\right)^2\right]\)
\(A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)+\left(4-3\right)\left(4+3\right)+...+\left(n-n+1\right)\left(n+n-1\right)\)
\(A=1+2+3+4+...+\left(n-1\right)+n\)
\(A=\frac{\left(n+1\right)\left[\left(n-1\right)\div1+1\right]}{2}=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)
xin lỗi, nhưng bạn có thể giải đề này hộ mình được ko?
sao bạn phải sửa đề vậy?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b,\left(x-1\right)^2-1+x^2=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(x^2-2x+1-1+x^2=x+3-x^2-3x\)
\(2x^2-2x=x+3-x^2-3x\)
\(2x^2-2x=-2x+3-x^2\)
\(2x^2=3-x^2\)
\(2x^2+x^2=3\)
\(3x^2=3\Leftrightarrow x^2=1\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{1}\)
tớ n g u nên cần tg suy nghĩ thêm :v
câu a tìm ra r nè , vất vả :v ( kiên trì lắm đấy )
\(a,\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)=\left(3x+2\right)\left(x^2+1\right)\)
\(9x^3+9x^2-4x-4-3x^2-3x-2x^2-2=0\)
\(6x^3+7x^2-7x-6=0\)
\(\left(6x^2+13x+6\right)\left(x-1\right)=0\)
\(Th1:6x^2+9x+4x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left[3x\left(2x+3\right)+2\left(2x+3\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(3x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\3x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\3x=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
\(Th2:x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Đặt A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + 4.5 + ....+ n.(n-1)
=> 3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + 4.5.3 + ...+ 3.(n-1).n
3A = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) + 4.5.(6-3) +...+ (n-1).n.[(n+1) - (n-2)]
3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + 4.5.6 - 3.4.5 + ....+ (n-1).n.(n+1) - (n-2).(n-1).n
3A = (n-1).n.(n+1)
\(A=\frac{\left(n-1\right).n.\left(n+1\right)}{3}\)