Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{23.27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}=\frac{8}{27}\)
b)\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{6.7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)
c)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{11.13}+\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{9.10}=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{13}+2\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{10}{39}+\frac{9}{5}=\frac{401}{195}\)
12 : x +5 = 3+ 5
12 : x +5 = 8
12: x = 8-5
12:x = 3
x = 12 :3
x= 4
5 x [ x + 19 ] = 170-50
5x [ x+ 19 ] = 120
x+ 19 = 120 : 5
x + 19 = 24
x = 24 -19
x = 5
1 * 2 * 3 * 4 * 5 * 6 * 6 * 7 * 8 * 9 * 10 * 11 * 12 * 13 * 14 * 15 * 16 * 17 * 18 * 0 * 19 * 20
= 0 nha
Bởi vì trong dãy số nhân này có nhân với số 0
Chúc bạn học tốt
theo lớp 1 thì cô giáo dạy là:
6+5=11
7+3=10
9+1=10
8+0=8
2+3=5
Vậy 7+1=8
bài 2
5+5=10
4+4=8
1+1=2
Vậy 2+3=5
Vậy bài 1:8
Bài 2:5
Ai tích mình mình tích lại cho
6 + 5 = 11
7 +3 = 10
9 + 1 = 10
8 + 0 = 8
2 + 3 = 5
Vậy 7 + 1 = 8
5 + 5 = 10
4 + 4 = 8
1 + 1 = 2
Vậy 2 + 3 = 5
1) (x-17)*17=0
x-17=0
x=17
2) 32(x-11)=32
x-11=1
x=12
3) (x-25)-75=0
x-25=75
x=3
4) 575-(6*x+70)=445
6*x+70=130
6*x=60
x=10
5) 315+(125-x)=435
125-x=120
x=5
6) x-105:21=15
x-5=15
x=20
7) (x-105):21=15
x-105=315
x=420
8) (x-38):19=12
x-38=228
x=266
9) (x-15)*(x-19)=0
=>x-15=0 hoặc x-19=0
x=15 hoặc x=19
10) 96-3(x+1)=42
3(x+1)=54
x+1=18
x=17
a) ( x - 17 ) . 17 = 0
=> x - 17 = 0 : 17
=> x - 17 = 0
=> x = 0 + 17
=> x = 17
b) 32 . ( x - 11 ) = 32
=> x - 11 = 32 : 32
=> x - 11 = 1
=> x = 1 + 11
=> x = 12
c) ( x - 25 ) - 75 = 0
=> x - 25 = 0 + 75
=> x - 25 = 75
=> x = 75 + 25
=> x = 100
d) 575 - ( 6 . x + 70 ) = 445
=> 6 . x + 70 = 575 - 445
=> 6 . x + 70 = 130
=> 6 . x = 130 - 70
=> 6 . x = 60
=> x = 60 : 6
=> x = 10
e) 315 + ( 125 - x ) = 435
=> 125 - x = 435 - 315
=> 125 - x = 120
=> x = 125 - 120
=> x = 5
f) x - 105 : 21 = 15
=> x - 5 = 15
=> x = 15 + 5
=> x = 20
g) ( x - 105 ) : 21 = 15
=> x -105 = 15 . 21
=> x - 105 = 315
=> x = 315 + 105
=> x = 420
h) ( x - 38 ) : 19 = 12
=> x - 38 = 12 . 19
=> x - 38 = 228
=> x = 228 + 38
=> x = 266
i) ( x - 15 ) . ( x - 19 ) = 0
=> x - 15 = 0 => x = 0 + 15 => x = 15
x - 19 = 0 => x = 0 + 19 = x = 19
=> x = 15 ; 19
j) 96 - 3( x + 1 ) = 42
=> 3( x + 1 ) = 96 - 42
=> 3( x + 1 ) = 54
=> x + 1 = 54 : 3
=> x + 1 = 18
=> x = 18 - 1
=> x = 17
1 - (11/4 + X - 5/3) : 19/5 = 0
=> (11/4 + X - 5/3) : 19/5 = 1-0=1
=> 11/4 +X - 5/3 = 19/5 x 1= 19/5
=> 11/4 + X= 19/5 + 5/3= 82/15
=> X= 82/15 - 11/4 =163/60
Vậy X= 163/60