Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
0,1(2)=0,1+0,0(1).2=1/10+1/99.2=1/10+2/99=119/990
0,1(3)=0,1+0,0(3)=1/10+1/99.3=1/10+3/99=43/330
0,1(2)+0,1(3)=23/90
0,1(2) + 0,1(3) = 0,1 + 0,0(1) x 2 + 0,1 + 0,0(1) x 3
= (0,1+0,1) + 0,0(1) x 5 = 0,2 + 1/18 = 23/90
4/3 : 0,8 = 2/3 : ( 0,1 . x )
4/3 : 4/5 = 2/3 : ( 1/10 . x )
5/3 = 2/3 : ( 1/10 . x )
( 1/10 . x ) = 2/3 : 5/3
( 1/10 . x ) = 2/5
x = 2/5 : 1/10
x = 4
\(\left(0,1\right)^4.\left(0,1\right)^2.10^4\)
\(=\frac{1}{10^4}.10^4.\frac{1}{10^2}\)
\(=1.\frac{1}{100}=\frac{1}{100}\)
Ta có :
(0,1)4 x (0,1)2 x 104
=( 0,1 x 10)4 x 0,01
= 14 x 0,01
= 0,01
(x - 0,1)⁶ = (x - 0,1)⁴
(x - 0,1)⁶ - (x - 0,1)⁴ = 0
(x - 0,1)⁴.[(x - 0,1)² - 1] = 0
(x - 0,1)⁴ = 0 hoặc (x - 0,1)² - 1 = 0
*) (x - 0,1)⁴ = 0
x - 0,1 = 0
x = 0,1
*) (x - 0,1)² - 1= 0
(x - 0,1)² = 1
x - 0,1 = 1 hoặc x - 0,1 = -1
**) x - 0,1 = 1
x = 1 + 0,1
x = 1,1
*) x - 0,1 = -1
x = -1 + 0,1
x = -0,9
Vậy x = -0,9; x = 0,1; x = 1,1
a. \(0,1\left(2\right)=0+\frac{12-1}{90}=\frac{11}{90};0,1\left(3\right)=0+\frac{13-1}{90}=\frac{12}{90}=\frac{2}{15}\)
=> 0,1(2)+0,1(3)=11/90 + 2/15 = 11/90 + 12/90 = 23/90
b. \(0,7\left(3\right)=0+\frac{73-7}{90}=\frac{66}{90}=\frac{11}{15};0,3\left(7\right)=0+\frac{37-3}{90}=\frac{34}{90}=\frac{17}{45}\)
=> 0,7(3)+0,3(7)=11/15 + 17/45 = 33/45 + 17/45 = 50/45 = 10/9
a)\(0,1\left(2\right)+0,1\left(3\right)\)
=\(0,1+0,0\left(2\right)+0,1+0,0\left(3\right)\)
=\(0,2+0,0\left(1\right).2+0,0\left(1\right).3\)
=\(0,2+0,0\left(1\right).5\)
=\(0,2+\frac{1}{90}.5\)
=\(\frac{3,6}{18}+\frac{1}{18}\)
=\(\frac{4,6}{18}\)
a, 30,24 + 30,24 + 30,24 + 30,24 x 7 - 30,24 : 0,1
= 30,24 x 3 + 30,24 x 7 - 30,24 : 0,1
= 30,24 x 10 - 30,24 : 0,1
= 30,24 x 10 - 30,24 x 10
= 0
b, 2 giờ 30 phút x 8 + 2,5 giờ x 3 - 150 phút
= 2,5 giờ x 8 + 2,5 giờ x 3 - 150 phút
= 2,5 giờ x 8 + 2,5 giờ x 3 - 2,5 giờ
= 2,5 giờ x 10
= 25 giờ
c, 1/2 : 0,5 - 1/4 : 0,25 + 1/8 : 0,125 - 1/10 : 0,1
= 1/2 x 2 + 1/4 x 4 + 1/8 x 8 - 1/10 x 10
= 1 + 1 + 1 - 1
= 2
a) 0,16 + 1,3
= \(\frac{4}{25}+\frac{13}{10}\)
= \(\frac{40}{250}+\frac{325}{250}\)
= \(\frac{73}{50}\)
b) 1,3 + 0,12 . \(2\frac{8}{11}\)
= \(\frac{13}{10}+\frac{3}{25}\times\frac{30}{11}\)
= \(\frac{13}{10}+\frac{18}{55}\)
= \(\frac{143}{110}+\frac{36}{110}\)
= \(\frac{179}{110}\)
c) 0,6 + 1,6
= \(\frac{3}{5}+\frac{8}{5}\)
= \(\frac{11}{5}\)
d) 3,6 + 1,36 \(\times\)\(2\frac{1}{5}\)
= \(\frac{18}{5}+\frac{34}{25}\times\frac{11}{5}\)
= \(\frac{18}{5}+\frac{374}{125}\)
= \(\frac{450}{125}+\frac{374}{125}\)
= \(\frac{824}{125}\)
vì (0.1+0.2+0.3-0.1-0.2+0.3+0.4) luôn khác 0
Nên để đẳng thức trên có giá trị bằng 0 thì x phải bằng 0
Vậy x=0